Quận 12, TPHCM: Kỷ luật 11 cán bộ sai phạm

(SGGP).- Ngày 15-12, Chủ tịch UBND quận 12 TPHCM ký quyết định kỷ luật 11 cán bộ có liên quan đến các sai phạm trong lĩnh vực quản lý đất đai, quản lý xây dựng trên địa bàn phường Thới An (Báo SGGP có bài viết “Nhà không phép tại phường Thới An, quận 12 – Tồn tại nhờ “bảo kê?”, đăng ngày 18-10).

Theo đó, thi hành kỷ luật cảnh cáo các cán bộ: Lê Tấn Tài, Trưởng phòng QLĐT và Nguyễn Văn Tuyên, Phó phòng QLĐT quận; Nguyễn Văn Hoa, Phó Chủ tịch UBND phường Thới An; Nguyễn Thành Nhân, Thanh tra xây dựng quận; Trịnh Quang Tuyến, Thanh tra xây dựng phường Thới An. 5 thanh tra viên Thanh tra xây dựng quận 12, phường Thới An và 1 cán bộ Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất bị kỷ luật khiển trách.

Theo UBND quận 12, các cán bộ trên đã thiếu trách nhiệm trong quản lý Nhà nước về thanh tra xây dựng và thực hiện không đúng quy trình cập nhật hẻm giới, để cho một số cá nhân chuyển mục đích sử dụng đất rồi phân lô, chuyển nhượng và xây dựng trái phép hàng chục căn nhà. Liên quan đến vụ việc này còn có cán bộ địa chính xây dựng phường Thới An Nguyễn Hữu Trí, hiện đang bị kiểm điểm, xem xét trách nhiệm trong một vụ sai phạm đất đai khác (Báo SGGP đã có bài phản ánh).

H.Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Hàng chục hộ dân bức xúc vì lối đi xưa nay qua khu biệt thự Nha Trang Sea Park để xuống phố đã bị chủ đầu tư dự án phá nát và chặn ngay cổng ra vào khiến cuộc sống các hộ dân này bị đảo lộn.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Dự án đường sắt trên cao, đoạn Nhổn – ga Hà Nội vì sao đội vốn, kéo dài?

Thanh tra Chính phủ cho rằng, qua rà soát thấy việc điều chỉnh tăng giá hợp đồng tư vấn (hợp đồng trọn gói) bao gồm phần chi phí ngoài phạm vi nhiệm vụ; phần chi phí thuộc các trường hợp bất khả kháng theo quy định và phần chi phí trong phạm vi nhiệm vụ, nhưng khi lập, thẩm định và phê duyệt dự toán điều chỉnh bổ sung chủ đầu tư và các cơ quan chức năng đã không xác định cụ thể các khoản chi phí này.

Quy hoạch

Tin buồn