Quận Bình Tân hết hộ nghèo theo chuẩn 16 triệu đồng/người/năm

(SGGP). - Ngày 23-1, Ban Chỉ đạo chương trình giảm nghèo tăng hộ khá TPHCM kiểm tra, đánh giá mức thu nhập của hộ nghèo và xác định quận Bình Tân không còn hộ nghèo có thu nhập dưới 16 triệu đồng/người/năm. Đây là quận thứ 5 (sau quận 5, 6, Tân Bình và quận 11) của TP hoàn thành mục tiêu giảm nghèo giai đoạn 4 (2014 - 2015), trước 1 năm so với kế hoạch đặt ra.

Mở đầu chương trình giảm nghèo, tăng hộ khá giai đoạn 4, quận Bình Tân có hơn 4.300 hộ nghèo (chiếm hơn 2,6% tổng số hộ dân trong quận), với hơn gần 20.000 nhân khẩu có thu nhập dưới 16 triệu đồng/người/năm. Quận đã thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm kéo giảm số hộ nghèo. Trong năm, 455 hộ nghèo được vay tổng số vốn hơn 7,3 tỷ đồng để buôn bán, chăn nuôi, trồng trọt, học nghề; hơn 450 lượt sinh viên được vay gần 5,5 tỷ đồng...

Đến nay, hơn 4.300 hộ đã được nâng cao thu nhập lên trên 16 triệu đồng/người/năm; kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo của quận xuống còn 0% theo chuẩn nghèo giai đoạn 2014 - 2015.

ĐƯỜNG LOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

“Nguội” phải nóng

- Bộ Công an mới đây đã đề xuất lắp camera phạt nguội trên đường quốc lộ. Phần đông dư luận ủng hộ và cho rằng lẽ ra chuyện này phải làm từ vài năm trước. 

Giao thông - Đô thị

Không đầu tư nâng cấp mở rộng Quốc lộ 5

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa cho biết không có chủ trương cải tạo, nâng cấp mở rộng Quốc lộ 5 do tuyến đường này đã được xây dựng phù hợp với quy hoạch. Hơn nữa, tình trạng đô thị hoá dày đặc 2 bên Quốc lộ 5 có thể khiến chi phí giải phóng mặt bằng bị đội lên cao nếu muốn mở rộng.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC