Quân khu 9 hỗ trợ Bạc Liêu thu hoạch, vận chuyển và tiêu thụ nông thủy sản

SGGPO

Chiều 18-8, Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chính ủy Quân khu 9 và Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều đã ký kết kế hoạch phối hợp giúp dân thu hoạch, vận chuyển và tiêu thụ nông thủy sản.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu phát biểu tại buổi ký kết. ẢNH: VĂN ĐÔNG

Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu phát biểu tại buổi ký kết. ẢNH: VĂN ĐÔNG

Theo đó, Bộ Tư lệnh Quân khu 9 căn cứ kế hoạch sản xuất và nhu cầu thu hoạch nông thủy sản trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, có kế hoạch tổ chức giúp người dân thu hoạch, vận chuyển và tiêu thụ nông thủy sản.

Theo Sở NN-PTNT tỉnh Bạc Liêu, từ ngày 15-8 đến 20-9, diện tích lúa cần thu hoạch trên địa bàn tỉnh là hơn 56.000ha, ước sản lượng đạt trên 330.000 tấn. Sản lượng thu hoạch rau, màu trong thời gian này cũng trên 30.000 tấn. Về cây ăn trái, nhãn xuồng còn tồn khoảng 10 tấn; thanh nhãn và các loại nhãn khác tồn khoảng 130 tấn. Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh cũng còn tồn gần 26.000 tấn muối cần tiêu thụ.

Quân khu 9 hỗ trợ Bạc Liêu thu hoạch, vận chuyển và tiêu thụ nông thủy sản ảnh 1 Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu trao bản ký kết giao ước với Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều. Ảnh: VĂN ĐÔNG

Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu cho biết, trong thời gian qua, cán bộ, chiến sĩ Quân khu 9 đã giúp dân thu hoạch, vận chuyển, tiêu thụ nông thủy sản và giúp đến khi hoàn thành chứ không có thời gian cụ thể.

NGỌC CHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Bình Phước lần đầu tiên mở phiên chợ không dùng tiền mặt

Ngày 26-11, tại Quảng trường tỉnh Bình Phước (Quảng trường 23-3), thành phố Đồng Xoài, đã diễn ra lễ khai mạc “Phiên chợ không dùng tiền mặt TP Đồng Xoài năm 2022”. Đây là phiên chợ đầu tiên được tổ chức ở tỉnh Bình Phước.

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường chứng khoán tăng mạnh, cặp đôi NVL - PDR vẫn chưa thoát sàn

Mặc dù chưa phải là một phiên bùng nổ theo đà nhưng thị trường hôm nay đã có một phiên tăng mạnh, sắc tím tràn ngập thị trường, số mã tăng gấp 3 lần số mã giảm, VN-Index bật tăng gần 24 điểm nhưng cặp đôi NVL (Novaland) và PDR (Phát Đạt) vẫn chưa thể thoát sàn với dư bán sàn tương ứng gần 33,2 triệu cổ phiếu và gần 17,7 triệu cổ phiếu.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế