Quân khu 9 hỗ trợ Bạc Liêu thu hoạch, vận chuyển và tiêu thụ nông thủy sản

SGGPO

Chiều 18-8, Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chính ủy Quân khu 9 và Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều đã ký kết kế hoạch phối hợp giúp dân thu hoạch, vận chuyển và tiêu thụ nông thủy sản.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu phát biểu tại buổi ký kết. ẢNH: VĂN ĐÔNG

Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu phát biểu tại buổi ký kết. ẢNH: VĂN ĐÔNG

Theo đó, Bộ Tư lệnh Quân khu 9 căn cứ kế hoạch sản xuất và nhu cầu thu hoạch nông thủy sản trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, có kế hoạch tổ chức giúp người dân thu hoạch, vận chuyển và tiêu thụ nông thủy sản.

Theo Sở NN-PTNT tỉnh Bạc Liêu, từ ngày 15-8 đến 20-9, diện tích lúa cần thu hoạch trên địa bàn tỉnh là hơn 56.000ha, ước sản lượng đạt trên 330.000 tấn. Sản lượng thu hoạch rau, màu trong thời gian này cũng trên 30.000 tấn. Về cây ăn trái, nhãn xuồng còn tồn khoảng 10 tấn; thanh nhãn và các loại nhãn khác tồn khoảng 130 tấn. Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh cũng còn tồn gần 26.000 tấn muối cần tiêu thụ.

Quân khu 9 hỗ trợ Bạc Liêu thu hoạch, vận chuyển và tiêu thụ nông thủy sản ảnh 1 Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu trao bản ký kết giao ước với Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều. Ảnh: VĂN ĐÔNG

Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu cho biết, trong thời gian qua, cán bộ, chiến sĩ Quân khu 9 đã giúp dân thu hoạch, vận chuyển, tiêu thụ nông thủy sản và giúp đến khi hoàn thành chứ không có thời gian cụ thể.

NGỌC CHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

NPK Phú Mỹ đạt tăng trưởng vượt bậc

9 tháng đầu năm 2021, mặc dù đối diện với nhiều khó khăn trong điều kiện sản xuất kinh doanh “3 tại chỗ” và giá nguyên liệu tăng phi mã nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt, đúng đắn của Ban lãnh đạo Tổng công ty Phân bón và Hóa chất dầu khí (PVFCCo) và nỗ lực không ngừng nghỉ của khối sản xuất kinh doanh, bộ sản phẩm NPK Phú Mỹ đã liên tục tăng trưởng ấn tượng, trở thành một trong những sản phẩm chủ lực của PVFCCo.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế