Quận Tân Bình: Ngày hội bán hàng bình ổn năm học 2015-2016

Chương trình Bình ổn thị trường (CTBOTT) tại TPHCM được triển khai bên cạnh mục tiêu trở thành công cụ hữu hiệu để điều tiết cung cầu hàng hóa, ổn định thị trường, hạn chế tình trạng biến động giá, kiềm chế lạm phát,… còn hướng tới mục tiêu góp phần thực hiện công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống nhân dân lao động, trong đó có đối tượng học sinh, sinh viên nghèo. Trong đó, nổi bật nhất là việc tổ chức mô hình “Ngày hội khai trường” tại nhiều địa bàn quận, huyện.

Năm học 2014 - 2015 vừa qua, CTBOTT các mặt hàng thiết yếu và phục vụ mùa khai trường phối hợp với các địa phương quận 5, Gò Vấp và Tân Bình đã mạnh dạn triển khai thí điểm tổ chức mô hình “Ngày hội khai trường”. Mục tiêu của mô hình là đưa hàng hóa trong chương trình có chất lượng tốt, giá cả hợp lý giới thiệu, tiếp cận trực tiếp với các đối tượng là học sinh, sinh viên, phụ huynh, thầy cô giáo và các bếp ăn tập thể của các trường mầm non, bán trú trên địa bàn. Mô hình này đã nhận được sự quan tâm của hầu hết các đối tượng và được lãnh đạo thành phố đánh giá cao, khuyến khích phát huy và nhân rộng.

Các em học sinh và phụ huynh mua các sản phẩm tại Ngày hội giới thiệu sản phẩm bình ổn mùa khai trường, tổ chức tháng 8-2014 tại quận Gò Vấp. Ảnh: Hải Hà

Hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và chuẩn bị cho mùa khai trường năm học mới 2015 - 2016, quận Tân Bình cùng với quận 5 và Gò Vấp tiếp tục là 3 địa phương đi đầu, tích cực trong việc quan tâm, chăm lo công tác hỗ trợ học sinh, sinh viên. Trong tháng 4-2015 vừa qua, quận 5 đã triển khai “Ngày hội khai trường” tại Trường THPT Hùng Vương; quận Gò Vấp sẽ tiếp nối vào ngày 23-5 tại Trường tiểu học An Hội. Chương trình diễn ra trong thời gian 1 ngày với sự hiện diện của hầu hết DN tham gia cả 3 CTBOTT (gồm Chương trình Lương thực thực phẩm, Chương trình Mùa khai trường và Chương trình Sữa), đã thu hút được nhiều học sinh, phụ huynh và thầy cô tham gia.

Riêng quận Tân Bình, để đảm bảo hiệu quả phục vụ, thu hút giáo viên và học sinh của tất cả các trường trên địa bàn tham dự, UBND quận Tân Bình chọn địa điểm là khuôn viên của Phòng Giáo dục - Đào tạo làm nơi tổ chức và kéo dài thời gian tổ chức lên 2 ngày để các đối tượng phục vụ có thể bố trí, sắp xếp thời gian đến tham quan, mua sắm.

Là quận nội thành, có đông dân cư, Tân Bình hiện có tới 114 trường học với gần 80.000 học sinh. Trong đó, có đến 60 trường mầm non, 32 trường tiểu học và hàng chục trường trung học, trung tâm giáo dục, các trường cao đẳng, đại học đóng trên địa bàn. Để chăm lo tốt cho học sinh - sinh viên bước vào năm học mới, ngay từ đầu tháng 4-2015, quận đã xây dựng kế hoạch tổ chức “Ngày hội giới thiệu sản phẩm và bán hàng bình ổn thị trường phục vụ mùa khai giảng năm học 2015 - 2016”. Hiện quận Tân Bình đã huy động toàn bộ hệ thống chính trị cùng vào cuộc. Danh sách DN CTBOTT và mặt hàng bình ổn được gởi trước cho tất cả các trường nghiên cứu, tham khảo và đăng ký đối tác ký kết trong ngày hội. Phòng Giáo dục - Đào tạo, Phòng Văn hóa Thông tin, Liên đoàn Lao động, Hội Phụ nữ và Quận đoàn cùng UBND 15 phường chịu trách nhiệm tuyên truyền, thông tin cho người dân và học sinh biết và tham dự; Phòng Kinh tế in ấn và phát hành 60.000 tờ rơi để giới thiệu về ngày hội đến các hộ dân trên địa bàn. Tính đến nay, chương trình đã nhận được sự đăng ký của hơn 20 DN ở các nhóm hàng lương thực - thực phẩm, mùa khai trường và sữa cùng 30 trường tham gia kết nối, đưa hàng hóa vào bếp ăn tập thể. Bước đầu cho thấy sự đầu tư, chuẩn bị kỹ lưỡng của Tân Bình cho công tác tổ chức và đảm bảo hiệu quả, thành công của ngày hội.

* Ngày hội giới thiệu sản phẩm và bán hàng bình ổn thị trường phục vụ mùa khai giảng năm học 2015 - 2016 trên địa bàn Tân Bình sẽ được tổ chức trong 2 ngày 30 và 31-5-2015 tại khuôn viên Phòng Giáo dục - Đào tạo quận Tân Bình, địa chỉ 97 Trường Chinh, phường 12, quận Tân Bình.

NGUYỄN NGUYÊN PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phòng cháy chữa cháy

VWS phối hợp với Công an huyện Bình Chánh tổ chức diễn tập PCCC

Sáng 15-12-2020, tại Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) đã diễn ra tình huống cháy giả định ở khu vực văn phòng thuộc nhà điều hành. Đây là tình huống thực tập trích từ tình huống cháy phức tạp, nằm trong kế hoạch thực tập phương án chữa cháy định kỳ hàng năm.