Quận Tân Phú tập huấn nghiệp vụ thanh tra

(SGGP).- Thanh tra quận Tân Phú vừa phối hợp với UBMTTQ quận tổ chức lớp tập huấn về nghiệp vụ dành cho thành viên Ban thanh tra nhân dân 11 phường. Tham gia tập huấn, các học viên được giới thiệu về những nội dung cơ bản của Luật Thanh tra; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Khiếu nại tố cáo; Nghị định số 99/2005/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Thanh tra về tổ chức, hoạt động của Ban thanh tra nhân dân. Lớp tập huấn giúp cho thành viên Ban thanh tra nhân dân các phường trang bị kiến thức cơ bản, kinh nghiệm thực tiễn để phát huy tốt vai trò của thanh tra nhân dân trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, xây dựng chính quyền cơ sở vững mạnh.

A.CHÂN

  • Tập huấn Luật Giao thông đường bộ cho các tỉnh thành

(SGGP).- Cục Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (Bộ Công an) vừa tổ chức tập huấn triển khai thực hiện Luật Giao thông đường bộ sửa đổi (có hiệu lực thi hành từ ngày 1-7-2009) cho CSGT các tỉnh thành từ Đà Nẵng trở vào. Điểm mới trong Luật Giao thông đường bộ sửa đổi là người điều khiển phương tiện khi lưu thông bắt buộc phải đem theo giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới, nếu không sẽ bị phạt 100.000 đồng đối với người điều khiển mô tô, gắn máy và 500.000 đồng đối với người điều khiển ô tô. Ngoài ra, độ tuổi tối thiểu của người lái ô tô 10 - 30 chỗ ngồi được điều chỉnh là 24 tuổi (quy định cũ là 21 tuổi), trên 30 chỗ ngồi là 27 tuổi (quy định cũ là 25 tuổi).

H.HOA

  • Quận Tân Bình bồi dưỡng về công tác tôn giáo vận

(SGGP).- Quận Tân Bình vừa tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng, kiến thức về công tác tôn giáo vận cho gần 100 cán bộ, công chức, viên chức các đoàn thể, UBND của quận và 15 phường. Nội dung bồi dưỡng bao gồm: quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với tôn giáo trong tình hình hiện nay; công tác phối hợp thực hiện về lĩnh vực tôn giáo vận… Đây là dịp để những người làm công tác tôn giáo có thêm kinh nghiệm trong việc tập hợp đồng bào có đạo (vốn chiếm tỷ lệ khá đông trên địa bàn quận Tân Bình) tham gia tích cực vào các phong trào tại địa phương.

L.T.HÂN

Các tin, bài viết khác