Quảng bá “Lễ hội bánh mì” đến du khách quốc tế

Chiều 9-3, Hiệp hội Du lịch TPHCM phối hợp với Sở Du lịch TPHCM công bố sự kiện “Lễ hội bánh mì Việt Nam” lần thứ nhất, tổ chức tại TPHCM, dự kiến diễn ra từ 30-3 đến 2-4. Ước tính, có khoảng 50.000 lượt người dân, du khách tham quan lễ hội.
Bà Nguyễn Thị Khánh tại buổi công bố Lễ hội bánh mì chiều 9-3

Bà Nguyễn Thị Khánh tại buổi công bố Lễ hội bánh mì chiều 9-3

Xuyên suốt lễ hội, có khoảng 120 gian hàng của hệ thống nhà hàng, khách sạn, tiệm bánh mì... của Việt Nam và nước ngoài cùng tham dự. Song song đó lễ hội cũng diễn ra các hoạt động khác như Vinh danh kỷ lục “Top Thương hiệu bánh mì lâu đời và nổi tiếng trên 50 năm tại Việt Nam”; Hội thảo chuyên đề “Hành trình phát triển bánh mì Việt Nam”; Giới thiệu 105 món ăn kèm bánh mì, bánh mì làm từ rau củ quả các loại...

Khách mua bánh mì heo quay trên đường Nguyễn Thượng Hiền, quận 3

Khách mua bánh mì heo quay trên đường Nguyễn Thượng Hiền, quận 3

Theo bà Nguyễn Thị Khánh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TPHCM, ẩm thực nước ta có mặt từ thành thị đến các miền quê, có sự kết hợp khéo léo trong hương vị, hài hòa trong màu sắc; cách chế biến sáng tạo, phong phú theo văn hóa bản địa, như bánh mì xíu mại, cua, tôm, hến… Bánh mì Việt Nam đã và đang ghi dấu ấn rõ nét trên “bản đồ ẩm thực thế giới”.

“Lễ hội nhằm ghi nhận những giá trị mà bánh mì đem lại đối với nền ẩm thực nước nhà; đồng thời lan tỏa mạnh mẽ hơn giá trị của chiếc bánh mì Việt Nam đến với người dân trong nước và bạn bè quốc tế. Đây cũng là dịp để phát huy tối đa tay nghề, sức sáng tạo của những nghệ nhân và người thợ làm bánh mì của TPHCM cũng như Việt Nam”, bà Nguyễn Thị Khánh cho hay.

Hiện tại, ban tổ chức lễ hội nhận đơn đăng ký tham gia của các đơn vị qua số điện thoại đường dây nóng 0988515096 (Ms Như Khanh) - Văn phòng Hiệp hội Du lịch TPHCM.

Tin cùng chuyên mục