Quảng Bình: Hàng chục sà lan hút cát sạn trái phép

(SGGP).- Ngày 22-11 người dân xã Trường Sơn và xã Trường Xuân (Quảng Ninh, Quảng Bình) phản ánh có gần 50 chiếc sà lan đồng loạt hút cát từ nhiều tháng qua ở khu vực thác Hôi trên sông Long Đại, thượng nguồn sông Nhật Lệ khiến đất đai sạt lở, luồng lạch biến dạng.

Theo ghi nhận của PV Báo SGGP, khu vực trên ken dày các sà lan loại lớn hút cát sạn cả ngày lẫn đêm khiến người dân Vân Kiều ở khu vực này phản ứng, báo cáo lên xã nhưng chính quyền địa phương không có biện pháp mạnh dẫn đến gần 50 sà lan vẫn lộng hành cướp cát, sạn ở khu vực này. Hiện có 2 nhóm “đầu nậu” từ Đồng Hới kéo sà lan lên, mỗi sà lan hút cát sạn hơn 100m3/ngày. Ông Nguyễn Viết Ánh, Chủ tịch UBND huyện Quảng Ninh, cho biết, tất cả các sà lan trên đều không có giấy phép, và đã chỉ đạo công an huyện vây bắt nhưng chưa thực hiện được do thời tiết xấu (!).

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Ngày 15-12, xét xử “giang hồ mạng” Phú Lê

Cùng ra hầu Tòa về tội “Cố ý gây thương tích” với Phú Lê trong vụ án này còn có 2 bị cáo: Hoàng Văn Thụy (sinh năm 1995, trú tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (sinh năm 1988, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).