Quảng Nam cách ly tập trung bắt buộc đối với trường hợp F1

SGGPO

Tối 3-8, ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam ký công điện khẩn gửi lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh yêu cầu tập trung triển khai quyết liệt các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Quảng Nam cách ly tập trung bắt buộc đối với trường hợp F1 ảnh 1 Phong toả nhiều khu vực để phòng, chống Covid-19 
Theo đó, đề nghị lãnh đạo các địa phương tiếp tục chỉ đạo thực hiện gấp nhiều nội dung như: chủ động thành lập thêm các khu cách ly tập trung trên địa bàn mình quản lý (có thể là trường THCS, trường Tiểu học); thực hiện cách ly tập trung bắt buộc, tuyệt đối không thực hiện cách ly tại nhà, nơi lưu trú đối với trường hợp F1.

Các xã, phường, thị trấn và các cơ quan chức năng tăng tốc truy vết, tìm kiếm các trường hợp F1, tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid -19 để tổ chức khoanh vùng, cách ly, dập dịch.

Thành lập ngay các tổ “giám sát và tuyên truyền phòng, chống Covid -19 tại cộng đồng” ở tất cả các khu dân cư trên địa bàn mình quản lý. Thành phần mỗi tổ gồm 2-3 người là cán bộ tổ, thôn, khối phố, các đoàn thể, tình nguyện viên tại địa phương. Mỗi tổ phụ trách từ 30 đến 50 hộ gia đình và có phân công cụ thể đến từng thành viên.

Các tổ có nhiệm vụ “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” nhắc nhở, vận động nhân dân thực các biện pháp phòng, chống dịch. Giám sát, phát hiện và báo cáo ngay cho chính quyền địa phương, cơ quan y tế gần nhất để tổ chức cách ly, lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm đối với những trường hợp nghi mắc Covid -19. UBND tỉnh Quảng Nam giao Chủ tịch UBND các huyện chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh trong việc thành lập và tổ chức triển khai hoạt động.

Các huyện Đại Lộc, Duy Xuyên, Quế Sơn, Thăng Bình, thị xã Điện Bàn, TP Hội An báo cáo kết quả thực hiện về Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 5-8. Các huyện còn lại báo cáo trước ngày 7-8.

Tối 3-8, Bệnh viện đa khoa Quảng Nam cho biết, đơn vị đang phối hợp với cơ quan chức năng truy tìm Phạm Quang Hùng, (31 tuổi, trú tại phường Bình Thuận, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) trốn khỏi nơi cách ly.

Theo đó, Phạm Quang Hùng được cách ly tại Khoa Y học nhiệt đới Bệnh viện đa khoa Quảng Nam trốn cách ly ngày 31-7.

Đến 16 giờ 10 ngày 3-8, các y, bác sĩ phát hiện thanh niên này đã bỏ trốn nên trình báo cơ quan chức năng. Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết Phạm Quang Hùng có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Bệnh viện đa khoa Quảng Nam và lực lượng chức năng thông báo ai biết Phạm Quang Hùng xin báo về số điện thoại bệnh viện: 02353 851523.  

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Những chiến dịch lan tỏa nụ cười 1998-2022

Nhãn hàng P/S đã hợp tác với Hội Răng hàm mặt Việt Nam giáo dục, chăm sóc răng miệng cho học sinh tiểu học và mầm non cả nước từ năm 1998 đến nay. Chương trình được triển khai với hơn 40 thành viên y sĩ, nha sĩ, các tuyên truyền viên và hơn 20 xe nha.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Lưu ý sử dụng cây thuốc Vòi tím

Thời gian qua, nhiều người đã tìm kiếm cây thuốc Vòi (thuốc Dòi, thuốc Giòi, Bọ Mắm) để hỗ trợ điều trị Covid-19 và phơi khô để sử dụng dần. Đây là thảo dược quý đã được sử dụng trên toàn thế giới, dùng chữa nhiều loại bệnh như cúm, lao… 
" />