Quảng Nam: Nông dân trúng đậm mùa dứa

(SGGPO).- Những ngày qua, thương lái từ khắp nơi đổ về các xã của huyện Đại Lộc, Nam Giang, Đông Giang (Quảng Nam) thu mua dứa (thơm) để vận chuyển đi các nơi tiêu thụ.

Người trồng dứa ở Quảng Nam được mùa, được giá. Ảnh: Nguyễn Hùng

Theo những người trồng dứa, mùa dứa năm nay trúng đậm và được giá. Mỗi trái dứa sau khi thu họach đưa xuống núi, thương lái mua từ 5.000 – 8.000 đồng/trái, sản lượng tăng hơn 1,5 lần so với vụ mùa trước. Sau khi trừ hết chi phí, người dân thu lợi từ 30-35 triệu đồng/ha.

Do trúng đậm, nên ngay sau khi thu hoạch, người dân các huyện này khẩn trương làm đất, mua giống để trồng tiếp vụ mới. Điều đáng quan tâm là nhiều người khác cũng “ăn theo” bằng cách vào các khu rừng ven đường Hồ Chí Minh chặt cây, phá rừng để trồng dứa.

Hiện trên địa bàn các huyện miền núi Quảng Nam có khoảng 500 ha đất rừng bị người dân phát quang trồng dứa.

Nguyễn Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Masan Group “thăng hạng” trong bảng xếp hạng VNR500

Mới đây, Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo VietNamNet đã công bố bảng xếp hạng VNR500 - Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2021. Masan Group xuất sắc ghi danh trong Top 5 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam năm 2021 và đứng thứ 15 trong tổng bảng xếp hạng (bao gồm cả khối doanh nghiệp nhà nước).

Địa ốc

Tổng giao dịch bất động sản năm 2021 đạt 61.766 sản phẩm

Theo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, năm 2021, tổng sản phẩm chào bán trên thị trường cả nước đạt 165.742 sản phẩm; tổng lượng giao dịch cả nước đạt 61.766 sản phẩm. Như vậy, tương quan cung cầu đã có sự chênh lệch rất lớn.

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế