Quảng Ngãi: 14 tỷ đồng khắc phục sạt lở núi Van Cà Vãi

Trước tình trạng sạt lở núi Van Cà Vãi (thị trấn Di Lăng, huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi) đe dọa cuộc sống 7 hộ dân, 21 nhân khẩu, UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có quyết định phân bổ kinh phí của Trung ương hỗ trợ khắc phục sạt lở.

Ông Bùi Văn Ba, Chủ tịch UBND thị trấn Di Lăng, cho biết, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có Quyết định số 112/QĐ-UBND phân bổ 14 tỷ đồng để UBND huyện Sơn Hà khắc phục sạt lở núi và tái định cư cho người dân. Trước mắt, UBND thị trấn Di Lăng đã tổ chức họp dân, lấy ý kiến của bà con về phương án di dời, vị trí dự kiến tái định cư.

Dự kiến có 2 phương án ổn định dân, một là gia cố lại các vị trí sạt lở ổn định người dân tại chỗ, hai là bố trí quỹ đất tái định cư cho người dân. Đồng thời, thị trấn Di Lăng cũng đang tích cực phối hợp với UBND huyện Sơn Hà khảo sát khắc phục tình trạng sạt lở núi, sớm ổn định đời sống của người dân.

khan-cap-chong-sat-lo-nui-van-ca-vai-anh-1-3717.jpg
Trong 3 năm qua, các hộ dân gần chân núi Van Cà Vãi lo lắng trước tình trạng sạt lở diễn ra nhanh

Ngoài khắc phục sạt lở ở thị trấn Di Lăng, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã phân bổ 136 tỷ đồng hỗ trợ UBND huyện Sơn Tây để tái định cư cho người dân vùng sạt lở Đak Dep (xã Sơn Màu, huyện Sơn Tây).

UBND tỉnh cũng bổ sung vốn cho Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh khắc phục sạt lở bờ sông Liên, xã Ba Thành, huyện Ba Tơ; bờ sông Trà Bồng đoạn qua các xã Bình Minh, Bình Chương, huyện Bình Sơn và khắc phục sạt lở bờ sông Liên Chiểu đoạn qua xã Phổ Thuận, thị xã Đức Phổ.

Tin cùng chuyên mục