Quảng Ngãi: Cắt bỏ thành công khối u xơ tử cung nặng 2,7kg

Ngày 20-3, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ngãi cho biết, vừa phẫu thuật thành công ca mổ u xơ tử cung nặng 2,7kg cho một bệnh nhân.

Theo đó, bệnh nhân nữ 46 tuổi (xã Nghĩa Hòa, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) đến Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ngãi thăm khám vì thấy bụng to bất thường, kinh nguyệt ra nhiều. Qua thăm khám, các bác sĩ nghi ngờ bệnh nhân nữ có khối u buồng trứng hoặc u xơ tử cung lớn.

Sau đó, bệnh nhân được nhập viện điều trị, các bác sĩ đã khám và có những kết quả cận lâm sàng, các bác sĩ đã chẩn đoán bệnh nhân bị u xơ tử cung.

Sau khi hội chẩn, các bác sĩ đã quyết định phẫu thuật cho bệnh nhân. Hơn 2 giờ phẫu thuật, kíp mổ đã cắt bỏ thành công khối u nặng 2,7kg trên người bệnh nhân.

u tử cung
Kíp mổ đã cắt bỏ thành công khối u xơ tử cung nặng 2,7kg

Bác sĩ CKII Nguyễn Xuân Minh (Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ngãi) khuyến cáo, các chị em phụ nữ nên kiểm tra sức khỏe phụ khoa định kỳ 1 năm 2 lần hoặc khi có bất thường về rong kinh, tức bụng dưới… cần đến ngay các cơ sở y tế để thăm khám nhằm phát hiện sớm các bệnh lý phụ khoa, giúp chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Tin cùng chuyên mục