Quảng Ngãi: Nhiễm virus đốm trắng tiêu hủy tôm nuôi trên 4,34ha

SGGPO

Ngày 21-5, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Quảng Ngãi vừa tiến hành kiểm tra, lấy mẫu xác định nguyên nhân tôm, trong đó, 10 hộ nuôi tôm với diện tích 4,34ha bị bệnh phải tiêu hủy bắt buộc.

Theo đó, tình hình dịch bệnh trên tôm có chiều hướng tăng nhanh, xảy ra tại huyện Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) đến hiện tại với tổng diện tích bị bệnh 4,34ha của 10 hộ thuộc 2 xã Bình Thuận và Bình Chánh.

Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Quảng Ngãi đã tiến hành lấy mẫu kiểm tra, lập biên bản kết quả kiểm tra mẫu bệnh phẩm tại các hồ nuôi tôm bị chết đều có dấu hiệu tôm chết nhanh, dạt bờ, đỏ thân, xuất hiện các đốm trắng tròn dưới lớp vỏ kitin, cho thấy mẫu tôm đều bị nhiễm virus đốm trắng. Các mẫu bệnh mới phát sinh cũng có dấu hiệu lâm sàng triệu chứng giống nhau.

 
Quảng Ngãi: Nhiễm virus đốm trắng tiêu hủy tôm nuôi trên 4,34ha  ảnh 1 Các hộ nuôi tôm Bình Chánh (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) có tình trạng tôm chết dịch bệnh. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Trước đó, vào đầu tháng 4, tình hình tôm bệnh chết đã xảy ra tại 3 hộ xã Bình Đông, Bình Dương và Bình Chánh (huyện Bình Sơn) tổng diện tích 1,4ha, tổng số lượng tôm giống thả 1,3 triệu con. UBND huyện Bình Sơn đã tiến hành tiêu hủy đồng thời thực hiện công tác vệ sinh tiêu độc khử trùng trong vùng bị dịch bệnh và nơi tiêu hủy đúng quy định. Tình hình dịch bệnh tôm đến nay có chiều hướng tăng khi liên tiếp nuôi tôm xảy ra tình trạng chết.

Chi cục Chăn nuôi và Thú y đã yêu cầu 10 hộ nuôi tôm huyện Bình Sơn có hồ nuôi tôm bị bệnh phải tiêu hủy bắt buộc, đa số các hộ đều nuôi tôm thẻ chân trắng.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đưa 5.000 thiết bị tiên tiến nhất đến cho nông dân Việt

Đưa 5.000 thiết bị tiên tiến nhất đến cho nông dân Việt

Cuối tháng 10 này sẽ có một buổi triển lãm giữa những sáng chế máy móc thiết bị trong nước, do chính các kỹ sư, nông dân Việt tự làm, cùng với hàng ngàn sản phẩm, thiết bị tiên tiến, hiện đại nhất đến từ hơn 20 quốc gia trên thế giới, phục vụ riêng cho ngành nông - lâm - ngư nghiệp

Thị trường

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Thông tin kinh tế