Quảng Trị nhận 1.200 tỷ đồng vốn viện trợ không hoàn lại

SGGPO

Ngày 2-10, UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với Liên hiệp hội các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị tăng cường hợp tác và triển khai chương trình viện trợ phi chính phủ nước ngoài (NGO) tỉnh Quảng Trị, giai đoạn 2020 - 2025.

Các đại biểu tham gia hội nghị tăng cường hợp tác và triển khai chương trình viện trợ phi chính phủ nước ngoài  (NGO) tỉnh Quảng Trị chụp hình lưu niệm

Các đại biểu tham gia hội nghị tăng cường hợp tác và triển khai chương trình viện trợ phi chính phủ nước ngoài (NGO) tỉnh Quảng Trị chụp hình lưu niệm

Theo ban tổ chức, gian đoạn 2014 -2019, Quảng Trị là một điểm sáng về thu hút, vận động nguồn vốn viện trợ phi chính phủ nước ngoài của cả nước, với tổng giá trị viện trợ xấp xỉ 100 triệu USD. Tỉnh cũng có quan hệ hợp tác với 67 tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức quốc tế.
Quảng Trị nhận 1.200 tỷ đồng vốn viện trợ không hoàn lại ảnh 1 Đại biểu tham dự hội nghị tham quan các gian hàng trưng bày

Ngay tại hội nghị, tỉnh Quảng Trị đã ký kết thỏa thuận hợp tác với 6 tổ chức (MAG, Peace Trees Vietnam, Plan International, Zhishan Foundation, Project Vietnam Foundation và Medipeace) với tổng ngân sách cam kết tài trợ không hoàn lại cho giai đoạn mới (2020- 2025) là 51,8 triệu USD, tương đương khoảng 1.200 tỷ đồng.

Trong khuôn khổ hội nghị, đã có 10 tham luận của các cơ quan đơn vị và các tổ chức đối tác được đưa ra để thảo luận, tập trung vào 2 chủ đề trọng tâm là hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội, ứng phó biến đổi khí hậu và khắc phục hậu quả bom mìn, giải quyết các vấn đề xã hội.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã tặng bằng khen cho 10 tập thể và 11 cá nhân tiêu biểu của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, các cơ quan, địa phương đã có thành tích xuất sắc trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài, giai đoạn 2014-2019.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa

Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa

Việc cho các chợ đầu mối tại TPHCM được mở điểm trung chuyển hàng hóa được kỳ vọng sẽ góp phần giải quyết tình trạng thiếu hàng hóa thiết yếu trong bối cảnh thành phố thực hiện giãn cách. Thế nhưng, thực tế đã không được như mong muốn. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đến hết tháng 8-2021 ước đạt 2.693.500 tỷ đồng, tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 6,31% so với cuối năm 2020 và tăng 13,23% so với cùng kỳ năm trước. 

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Xuất khẩu cá tra giảm mạnh trong tháng 8 và tháng 9

Theo Tổng cục Thủy sản, diện tích thả nuôi cá tra ở vùng ĐBSCL từ đầu năm đến nay khoảng 3.516ha (bằng 74,3% so với cùng kỳ 2020), sản lượng thu hoạch ước đạt 932.000 tấn (bằng 81% so với cùng kỳ); trong đó sản lượng cá tra thu hoạch của tháng 8 giảm 44,9% và nửa tháng đầu tháng 9 giảm 77%.

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế