Quốc hội Ấn Độ thông qua dự luật thuế GST

Thượng viện Ấn Độ vừa thông qua dự luật Thuế Hàng hóa và Dịch vụ (GST), theo đó sẽ mở đường cho việc áp dụng một mức thuế bán hàng toàn quốc mới.

Thuế GST sẽ thay thế cho một loạt các thuế dịch vụ và hàng hóa riêng rẽ của trung ương và các bang. Đây là một trong những cải cách về thuế lớn nhất của Chính phủ Ấn Độ kể từ khi đảng Bharatiya Janata (BJP) cánh hữu lên nắm quyền vào tháng 5-2014. Dự luật trên sẽ hợp nhất Ấn Độ thành một thực thể kinh tế, theo đó Ấn Độ sẽ trở thành một thị trường lớn, dịch vụ và hàng hóa sẽ được lưu thông dễ dàng trên cả nước. Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi nhấn mạnh việc thông qua dự luật trên nhằm  thúc đẩy một thị trường quốc gia thống nhất và sôi động.

HẠNH CHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mô phỏng một trạm khai thác năng lượng từ Mặt trăng của NASA

Cuộc đua khai thác nguồn năng lượng vô tận

Năng lượng được tạo ra từ dầu, khí đốt và than đá sẽ dần cạn kiệt. Một trong những giải pháp để có đủ nguồn năng lượng đáp ứng nhu cầu và duy trì sự tồn tại của loài người là sử dụng lò phản ứng tổng hợp hạt nhân. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.