Quốc hội Ấn Độ thông qua dự luật thuế GST

Thượng viện Ấn Độ vừa thông qua dự luật Thuế Hàng hóa và Dịch vụ (GST), theo đó sẽ mở đường cho việc áp dụng một mức thuế bán hàng toàn quốc mới.

Thuế GST sẽ thay thế cho một loạt các thuế dịch vụ và hàng hóa riêng rẽ của trung ương và các bang. Đây là một trong những cải cách về thuế lớn nhất của Chính phủ Ấn Độ kể từ khi đảng Bharatiya Janata (BJP) cánh hữu lên nắm quyền vào tháng 5-2014. Dự luật trên sẽ hợp nhất Ấn Độ thành một thực thể kinh tế, theo đó Ấn Độ sẽ trở thành một thị trường lớn, dịch vụ và hàng hóa sẽ được lưu thông dễ dàng trên cả nước. Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi nhấn mạnh việc thông qua dự luật trên nhằm  thúc đẩy một thị trường quốc gia thống nhất và sôi động.

HẠNH CHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.