Quốc hội Ấn Độ thông qua dự luật thuế GST

Thượng viện Ấn Độ vừa thông qua dự luật Thuế Hàng hóa và Dịch vụ (GST), theo đó sẽ mở đường cho việc áp dụng một mức thuế bán hàng toàn quốc mới.

Thuế GST sẽ thay thế cho một loạt các thuế dịch vụ và hàng hóa riêng rẽ của trung ương và các bang. Đây là một trong những cải cách về thuế lớn nhất của Chính phủ Ấn Độ kể từ khi đảng Bharatiya Janata (BJP) cánh hữu lên nắm quyền vào tháng 5-2014. Dự luật trên sẽ hợp nhất Ấn Độ thành một thực thể kinh tế, theo đó Ấn Độ sẽ trở thành một thị trường lớn, dịch vụ và hàng hóa sẽ được lưu thông dễ dàng trên cả nước. Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi nhấn mạnh việc thông qua dự luật trên nhằm  thúc đẩy một thị trường quốc gia thống nhất và sôi động.

HẠNH CHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

WHO khuyến cáo về vaccine Covid-19 cho trẻ em

WHO khuyến cáo về vaccine Covid-19 cho trẻ em

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa đưa ra khuyến cáo về việc tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em. Theo đó, trẻ em và thanh thiếu niên có xu hướng mắc bệnh nhẹ hơn so với người lớn. Vì vậy, việc tiêm chủng cho trẻ ít khẩn cấp hơn so với người lớn tuổi, người có bệnh mạn tính và nhân viên y tế. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Công nghệ khử muối mới với chi phí thấp

80% nước uống ở Israel là nước đến từ biển Địa Trung Hải đã được khử muối. Tuy nhiên, giờ đây, các nhà khoa học từ Viện Công nghệ Israel (Technion), Đại học Wageningen và Wetsus - Trung tâm phát triển công nghệ nước ở Leeuwarde (Hà Lan) đã phát triển một phương pháp để cải thiện chất lượng nước khử muối, đồng thời giảm chi phí của quy trình.