Quốc hội Ấn Độ thông qua dự luật thuế GST

Thượng viện Ấn Độ vừa thông qua dự luật Thuế Hàng hóa và Dịch vụ (GST), theo đó sẽ mở đường cho việc áp dụng một mức thuế bán hàng toàn quốc mới.

Thuế GST sẽ thay thế cho một loạt các thuế dịch vụ và hàng hóa riêng rẽ của trung ương và các bang. Đây là một trong những cải cách về thuế lớn nhất của Chính phủ Ấn Độ kể từ khi đảng Bharatiya Janata (BJP) cánh hữu lên nắm quyền vào tháng 5-2014. Dự luật trên sẽ hợp nhất Ấn Độ thành một thực thể kinh tế, theo đó Ấn Độ sẽ trở thành một thị trường lớn, dịch vụ và hàng hóa sẽ được lưu thông dễ dàng trên cả nước. Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi nhấn mạnh việc thông qua dự luật trên nhằm  thúc đẩy một thị trường quốc gia thống nhất và sôi động.

HẠNH CHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Huấn luyện quân sự từ xa

Trong thời dịch Covid-19, phương thức làm việc từ xa ngày càng được ưa chuộng kể cả trong quân đội.