Quỹ SEAF đầu tư vào Công ty Organica

SGGP
SWOF (SEAF Women’s Opportunity Fund -  quỹ đầu tư do SEAF quản lý) và Công ty CP Đầu tư Organica vừa ký thỏa thuận hợp tác đầu tư phát triển hệ thống bán lẻ thực phẩm hữu cơ Organica tại Việt Nam. 

Đại diện Organica (trái) và quỹ đầu tư SEAF tại buổi ký kết hợp tác chiến lược. Ảnh: Organica

Đại diện Organica (trái) và quỹ đầu tư SEAF tại buổi ký kết hợp tác chiến lược. Ảnh: Organica

Bên cạnh việc mua cổ phần để trở thành cổ đông chiến lược, Quỹ SWOF còn cung cấp cho Organica nguồn lực tài chính, cách quản lý vận hành công ty, tăng cường tính minh bạch trong quản trị tài chính, phát triển đội ngũ nhân sự, tăng cường đầu tư hạ tầng, nguồn hàng và hệ thống trang trại.

Organica khởi nghiệp bằng một cửa hàng bán thực phẩm hữu cơ trên đường Nguyễn Đình Chiểu (TPHCM) năm 2013. Đến nay, Organica đã có 5 cửa hàng tại TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng, cùng 10 trang trại khoảng 300ha tự đầu tư và liên kết đã có chứng nhận hữu cơ; là đối tác nhiều thương hiệu hữu cơ nổi tiếng của Mỹ, EU, Hàn Quốc, Úc, Malaysia…

SEAF là công ty quản lý quỹ đầu tư toàn cầu của Mỹ, có văn phòng ở 29 quốc gia, chuyên đầu tư vào doanh nghiệp vừa và nhỏ có tiềm năng tăng trưởng cao ở các thị trường mới nổi.

Tại Việt Nam. SEAF quản lý 2 quỹ và đầu tư hơn 20 công ty hoạt động ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Riêng SWOF - quỹ mới của SEAF đầu tư vào những công ty có người sáng lập là nữ và nhiều nhân viên nữ- có nhiều hoạt động, tác động tích cực đến xã hội, cộng đồng và môi trường.

CÔNG PHIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 11 giờ ngày 3-12-2020 đã có 64.844.711 ca xác nhận mắc Covid-19, có 1.499.346 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 14.313.941 ca mắc, 279.865 tử vong; Ấn Độ: 9.534.964 ca mắc, 138.657 ca tử vong; Brazil: 6.436.650 ca mắc, 174.531 ca tử vong; Nga: 2.347.401 ca mắc, 41.053 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 1.358 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 1.201 ca đã được chữa khỏi, 35 ca tử vong.

Thị trường

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Ngân hàng - Chứng khoán

Kiến nghị tăng thêm máy ATM tại các huyện ngoại thành

Triển khai Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với việc thu phí các dịch vụ công (gọi là Đề án 241) của Ngân hàng Nhà nước, UBND TPHCM cho biết, hiện thanh toán không tiền mặt thuộc các dịch vụ công tại TPHCM đã vượt chỉ tiêu đề ra.

Thông tin kinh tế

Bất động sản Long Thành tăng nhiệt từ đô thị công nghiệp hiện đại

Là địa phương duy nhất của cả nước sở hữu cảng hàng không mang tầm cỡ khu vực Châu Á cùng mạng lưới giao thông kết nối toàn diện, Long Thành - Đồng Nai đang có nhiều tiềm năng để phát triển kinh tế, công nghiệp hiện đại và thương mại – dịch vụ. Đó cũng chính là bệ đỡ cho sự bứt phá của thị trường bất động sản khu vực.

Đầu tư

Thông tin kinh tế