Quyết liệt giải quyết vi phạm trật tự xây dựng

SGGP

Ngày 3-10, đồng chí Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM, dự và chỉ đạo tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Hóc Môn lần thứ 20, khóa XI.


Theo báo cáo của Huyện ủy Hóc Môn, trong 9 tháng đầu năm, các cơ quan chức năng đã kiểm tra, xử lý 118 vụ vi phạm trật tự xây dựng (trong đó có 61 công trình xây dựng sai phép, 57 công trình xây dựng không phép), tăng 64 vụ so với cùng kỳ năm 2018. Hóc Môn đã ban hành 81 quyết định xử phạt hành chính hơn 2,7 tỷ đồng; tổ chức cưỡng chế 9 trường hợp, có 34 trường hợp tự tháo dỡ; thực hiện các biện pháp khác với 4 trường hợp và đang tiếp tục xử lý 70 trường hợp.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Hóc Môn Lê Thị Hồng Nga cho biết, liên quan đến sai phạm về đất đai, trật tự xây dựng, Huyện ủy Hóc Môn đã ban hành thông báo phê bình nghiêm khắc đối với 3 tổ chức Đảng và 1 đồng chí Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy xã; kỷ luật khiển trách 1 đồng chí Huyện ủy viên. Huyện ủy Hóc Môn đã chỉ đạo thi hành kỷ luật 10 đảng viên (4 khiển trách, 3 cảnh cáo, 3 khai trừ), ban hành thông báo phê bình rút kinh nghiệm đối với 3 đảng viên thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý...

Ghi nhận và chia sẻ với những khó khăn của huyện Hóc Môn trong công tác lập lại trật tự xây dựng trên địa bàn, đồng chí Trần Lưu Quang đánh giá, Đảng bộ huyện Hóc Môn đã nỗ lực thực hiện các kế hoạch đề ra, trong đó có nhiều điểm sáng.

Cụ thể, huyện đã tổ chức triển khai nghị quyết, chỉ thị của Trung ương và TP một cách nghiêm túc. Huyện Hóc Môn đã chủ động ban hành Nghị quyết số 05- NQ/HU ngày 25-6-2018 về tăng cường lãnh đạo và chấn chỉnh công tác quản lý nhà nước về đất đai, xây dựng và chỉnh trang đô thị trên địa bàn huyện, trước khi TPHCM ban hành Chỉ thị số 23.  

Đồng chí Trần Lưu Quang cũng chỉ ra những thách thức của huyện Hóc Môn và đề nghị huyện phải tập trung quyết liệt hơn trong giải quyết về trật tự xây dựng, quản lý sử dụng đất đai, quản lý quy hoạch. Huyện ủy Hóc Môn phải chủ động quyết liệt giải quyết gãy gọn từng việc cụ thể; đề cao vai trò của người đứng đầu trong thực hiện các nhiệm vụ.

QUANG HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Miền Nam lại sắp “tràn nước biển“

Miền Nam lại sắp “tràn nước biển“

Các chuyên gia về thủy văn của Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia vừa cảnh báo: Sắp có 1 đợt triều cường rất lớn, có thể còn vượt cả đợt triều cường lịch sử vào đầu tháng 10 vừa qua. 

 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Bình Định: QL1D tiếp tục hư hỏng nghiêm trọng

Trong đợt mưa lớn những ngày qua, nhiều vị trí trên tuyến QL1D (đoạn từ ngã ba Long Vân đến Bến xe khách liên tỉnh, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) tiếp tục bị hư hỏng, mặt đường xuất hiện hàng loạt “ổ gà”, “ổ trâu”.

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn