Quýt rớt giá, nông dân Nghệ An gặp khó

SGGP
Ngày 4-3, ông Đinh Văn Minh, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Hồng (huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) cho biết, hiện nay đang vào vụ thu hoạch quýt, nhưng do quýt rớt giá nên người dân gặp rất nhiều khó khăn. 

Xã Nghĩa Hồng hiện có 38ha quýt PQ đang vào kỳ thu hoạch. Đây là cây thế mạnh của xã, nhưng hiện đang không có đầu ra. Theo người dân địa phương, chưa có năm nào giá quýt rẻ như năm nay.

Thương lái đến tận vườn chọn lựa trái đẹp, ngon nhưng giá chỉ từ 6.000 - 10.000 đồng/kg; mua ngang giá từ 4.000 - 5.000 đồng/kg, thậm chí có thời điểm giá xuống đến 2.000 đồng/kg. Tình trạng quýt rớt giá không chỉ xảy ra ở xã Nghĩa Hồng mà còn ở nhiều xã của huyện Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp.

Ông Nguyễn Văn Lập, Phó Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Nghệ An, cho biết, tình trạng quýt rớt giá dường như năm nào cũng xảy ra vào thời điểm sau tết. Nguyên nhân chính là do trước tết quýt không cạnh tranh được với cam nên người dân để dồn lại.

Bên cạnh đó, thời điểm sau tết buộc phải thu hoạch trái để chăm sóc cây cho ra hoa vụ mới nên đã xảy ra việc thu hoạch dồn dập, ùn ứ, dẫn đến rớt giá. Hiện Nghệ An có khoảng 700 - 800ha quýt.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cá chết nhiều khiến người dân bị thiệt hại nặng. Ảnh: X.M.

Cá chết bất thường trên sông Mã

Hiện tượng cá chết bất thường trên sông Mã bắt đầu xuất hiện từ ngày 1-4, rải rác kéo dài khoảng 20km trên sông Mã đoạn qua thị trấn Cành Nàng, xã Thiết Ống, Thiết Kế, Ái Thượng, Điền Lư,…

Thị trường

Từ 30-5, hàng nhập khẩu vào Pakistan phải có chứng nhận Halal

Theo Thương vụ Việt Nam tại Pakistan, Bộ Thương mại Pakistan đã ban hành quyết định tất cả mặt hàng lương thực nhập khẩu vào Pakistan phải có chứng nhận đạt tiêu chuẩn Hồi giáo (Halal) được Chính phủ Pakistan cấp, có hiệu lực từ ngày 30-5-2020.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Tỷ phú Việt “nối vòng tay lớn” giữa mùa dịch Covid 19

Elon Musk của Tesla đã ủng hộ cả ngàn máy thở cho chính quyền Mỹ. James Dyson của Tập đoàn Dyson cũng hướng về chế tạo máy cho bệnh viện Anh. Quỹ Bill và Melinda Gates của tỷ phú Bill Gates cam kết quyên góp 100 triệu USD để đối phó với sự bùng phát Covid-19… Vậy các tỷ phú danh tiếng của Việt Nam đã và đang làm gì trong cuộc chiến đẩy lùi virus Corona?

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Kêu gọi đầu tư theo hình thức đấu thầu dự án Khu phức hợp Đầm Sen

Thông tin từ Sở KH-ĐT TPHCM cho biết, các thành viên của Tổ Công tác về đầu tư trên địa bàn TP đã thống nhất phương án kêu gọi đầu tư theo hình thức đấu thầu dự án Khu phức hợp Đầm Sen (phường 3, Quận 11), sau khi văn bản của UBND TP công nhận chủ đầu tư cho CTCP Quốc tế C&T hết hiệu lực. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP