Quýt rớt giá, nông dân Nghệ An gặp khó

SGGP
Ngày 4-3, ông Đinh Văn Minh, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Hồng (huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) cho biết, hiện nay đang vào vụ thu hoạch quýt, nhưng do quýt rớt giá nên người dân gặp rất nhiều khó khăn. 

Xã Nghĩa Hồng hiện có 38ha quýt PQ đang vào kỳ thu hoạch. Đây là cây thế mạnh của xã, nhưng hiện đang không có đầu ra. Theo người dân địa phương, chưa có năm nào giá quýt rẻ như năm nay.

Thương lái đến tận vườn chọn lựa trái đẹp, ngon nhưng giá chỉ từ 6.000 - 10.000 đồng/kg; mua ngang giá từ 4.000 - 5.000 đồng/kg, thậm chí có thời điểm giá xuống đến 2.000 đồng/kg. Tình trạng quýt rớt giá không chỉ xảy ra ở xã Nghĩa Hồng mà còn ở nhiều xã của huyện Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp.

Ông Nguyễn Văn Lập, Phó Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Nghệ An, cho biết, tình trạng quýt rớt giá dường như năm nào cũng xảy ra vào thời điểm sau tết. Nguyên nhân chính là do trước tết quýt không cạnh tranh được với cam nên người dân để dồn lại.

Bên cạnh đó, thời điểm sau tết buộc phải thu hoạch trái để chăm sóc cây cho ra hoa vụ mới nên đã xảy ra việc thu hoạch dồn dập, ùn ứ, dẫn đến rớt giá. Hiện Nghệ An có khoảng 700 - 800ha quýt.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chuyển biến tích cực trong việc gỡ “thẻ vàng” thủy sản

Chuyển biến tích cực trong việc gỡ “thẻ vàng” thủy sản

Thực hiện quyết liệt các chỉ đạo của Trung ương, thời gian qua tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã đạt được những kết quả hết sức khả quan trong cuộc chạy đua góp phần gỡ “thẻ vàng” cho thủy sản xuất khẩu. Ngành nông nghiệp cùng các đơn vị lực lượng vũ trang đóng chân trên địa bàn đã có những giải pháp hữu hiệu để ngăn chặn tình trạng đánh bắt trái phép thủy sản tại địa phương.

Thị trường

Saigon Co.op tung ra hơn 12 triệu khẩu trang vải kháng khuẩn

Chiều 3-8, Liên hiệp HTX Thương mại TPHCM (Saigon Co.op) tung ra thị trường hơn 12 triệu khẩu trang vải kháng khuẩn phòng Covid-19 (giá trung bình 22.000 đồng/túi 3 cái); cùng hơn 100.000 chai nước rửa tay, gel rửa tay khô giá không đổi...

Địa ốc

Triển vọng các dự án của Kim Oanh Group trong 6 tháng cuối năm 2020

6 tháng đầu năm 2020, tình hình kinh tế - xã hội của Việt Nam có nhiều diễn biến khó lường như dịch Covid-19, Nhà nước siết chặt quản lý thị trường bất động sản (BĐS)... Tuy nhiên, với những nỗ lực vượt bậc, Kim Oanh Group vẫn thu được nhiều kết quả đáng ghi nhận. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thông tin kinh tế

Picity High Park: Giải pháp an cư cho gia đình đa thế hệ

Picity High Park là căn hộ cao cấp giá tầm trung tại quận 12 (TPHCM), thỏa mãn các tiêu chí cho gia đình yêu thích cuộc sống quây quần. Không những vậy, dự án đã được cấp phép xây dựng và đang trong quá trình triển khai. Đồng thời, chủ đầu tư còn ký kết với 2 đơn vị thi công đầu ngành xây dựng nhằm cam kết chất lượng công trình.

Đầu tư

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công ở ĐBSCL

Sáng 1-8, tại TP Cần Thơ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị làm việc với lãnh đạo các địa phương ĐBSCL và TPHCM, về tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm; tình hình giải ngân vốn đầu tư công; các nhiệm vụ, giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thu hút đầu tư; giải ngân vốn đầu tư công, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội. 

Thông tin kinh tế