Ra mắt nền tảng trí tuệ nhân tạo toàn diện FPT.AI

SGGPO
Sau 3 năm ra mắt, nền tảng FPT.AI đã triển khai dịch vụ thành công tới hàng trăm khách hàng doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước trên nhiều lĩnh vực như viễn thông, thương mại điện tử, tài chính – ngân hàng, hành chính công. 

Chiều 30-10, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức lễ ra mắt nền tảng trí tuệ nhân tạo toàn diện FPT.AI. Đây là một trong chuỗi sự kiện giới thiệu các nền tảng số Make in Vietnam nhằm thực hiện “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. 

Ra mắt nền tảng trí tuệ nhân tạo toàn diện FPT.AI ảnh 1 Nền tảng trí tuệ nhân tạo toàn diện FPT.AI được giởi thiệu chi tiết ở địa chỉ: https://fpt.ai/vi  
Theo ông Nguyễn Ngọc Minh, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH FPT Smart Cloud, nền tảng FPT.AI được phát triển bởi đội ngũ các kỹ sư, chuyên gia hàng đầu về AI tại FPT. Nền tảng này cung cấp các sản phẩm giúp tự động hóa các tác vụ, nâng cao hiệu quả vận hành và chăm sóc khách hàng cho doanh nghiệp. Điểm vượt trội của FPT.AI là giúp doanh nghiệp rút ngắn thời gian tích hợp giải pháp AI vào quy trình vận hành và thấy được hiệu quả rõ rệt: Không mất chi phí đầu tư ban đầu (được cung cấp theo hướng dịch vụ - SaaS); Thời gian triển khai nhanh chóng (chỉ từ 1 – 3 tuần); Đảm bảo hoạt động vận hành diễn ra liên tục, mọi lúc, mọi nơi.
Hệ sinh thái FPT.AI bao gồm đa dạng các sản phẩm và dịch vụ như: Nền tảng Hội thoại tự động – Chatbot (FPT.AI Conversation); Trợ lý Ảo tổng đài (FPT.AI Virtual Agent for Call Center); Giải pháp Trích xuất thông tin hình ảnh và định danh khách hàng trực tuyến (FPT.AI Vision và FPT.AI eKYC); Giải pháp Tổng hợp và nhận dạng giọng nói tự động (FPT.AI Speech)…
Ra mắt nền tảng trí tuệ nhân tạo toàn diện FPT.AI ảnh 2 Đội ngũ những kỹ sư chính của FPT Smart Cloud đang phát triển nền tảng FPT.AI tại lễ ra mắt ngày 30-10
Ông Nguyễn Ngọc Minh cho biết, sau 3 năm triển khai nền tảng FPT.AI đã triển khai dịch vụ thành công tới hàng trăm khách hàng doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước trên nhiều lĩnh vực như viễn thông, thương mại điện tử, tài chính – ngân hàng, hành chính công. Một số khách hàng tiêu biểu của FPT.AI phải kể đến như TP Bank, SHB Finance, SSI, AIA, Tiki, Honda, Sendo, Vietnam Airlines, Điện lực miền Trung, Bộ Y tế,…
Tại hệ thống FPT.Shop, việc ứng dụng chatbot Pika trên trang fanpage đã được triển khai từ 2 năm trước, giúp giải đáp thắc mắc, kiểm tra tình trạng hàng hóa. Pika cũng là chatbot đầu tiên cho phép đặt hàng trực tuyến. Đến nay, chatbot đã trò chuyện với 160.734 người dùng, xử lý 1.340.746 tin nhắn, lượng sản phẩm bán qua chatbot tăng 20%, giảm tải 60% lượng công việc, mở ra mô hình kinh doanh mới cho doanh nghiệp.

FPT.AI là nền tảng số Make in Việt Nam thứ hai của Tập đoàn FPT được Bộ TT-TT lựa chọn giới thiệu và bảo trợ về truyền thông trong chương trình “Ngày thứ Sáu công nghệ”. Để kích cầu khách hàng doanh nghiệp chuyển đổi số, FPT.AI có chính sách cung cấp bản dùng thử miễn phí không giới hạn tính năng dành cho mọi khách hàng cá nhân, doanh nghiệp. Lãnh đạo FPT cũng cho biết, với vai trò doanh nghiệp công nghệ lớn ở Việt Nam, là sẽ không ngừng nghiên cứu, phát triển các nền tảng công nghệ để thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện, rộng khắp trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội, góp phần quan trọng đạt thành mục tiêu của chương trình "Chuyển đổi số quốc gia".

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tham khảo tin nhắn rác từ bạn bè và người thân  để tránh bị lừa đảo. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Nhận diện nền tảng công nghệ lừa đảo

Gần đây, nhiều người dùng thiết bị di động liên tục nhận các tin nhắn lừa đảo, dẫn dụ cung cấp mật khẩu hay các thông tin liên quan đến tài chính, tài khoản cá nhân. Tình trạng này không mới, nhưng nhiều người không để ý, mất cảnh giác, làm theo hướng dẫn. Hậu quả là bị mất toàn bộ thông tin cá nhân, tiền trong tài khoản, thậm chí mất tiền khi giao dịch online. Các đối tượng phạm pháp lợi dụng kẽ hở nền tảng công nghệ để thực hiện hành vi lừa đảo.

Sản phẩm công nghệ

OPPO A95 - sản phẩm mới nhất trong dòng A Series

Là tân binh mới nhất của dòng OPPO A Series, OPPO A95 được tích hợp hàng loạt cải tiến cả về phần cứng và phần mềm, với vi xử lý Qualcomm Snapdragon 662 và trang bị viên pin dung lượng lớn 5000mAh đáp ứng đa dạng nhu cầu người dùng. 

Câu chuyện công nghệ

Richemont lựa chọn AWS làm nhà cung cấp đám mây

Chiến lược ưu tiên sử dụng đám mây của Richemont bao gồm đưa lên AWS các ứng dụng CNTT thiết yếu cho hoạt động cũng như các hệ thống ERP, kế toán, quản lý chuỗi cung ứng, sản xuất, quản lý vòng đời sản phẩm và hệ thống thương mại điện tử.

Thị trường - chính sách

Giá iPhone 11 series về mức rẻ nhất năm, lượng khách tăng đột biến

Nằm trong chuỗi ưu đãi Black Friday 2021, thời điểm cuối tháng 11 bảng giá iPhone tiếp tục có xu hướng giảm đều các dòng, nổi bật có iPhone 11 series  giảm đến 1,3 triệu đồng. Với mức giá bán tốt kéo theo lượng khách hàng tăng mạnh đến 30% so với đầu tháng.