Ra mắt Quỹ hỗ trợ công nhân,17 doanh nghiệp đóng góp 11,5 tỷ đồng

Tối 29-4, tại Nhà thi đấu Phú Thọ, Quỹ hỗ trợ công nhân đã được ra mắt. Quỹ do Câu lạc bộ Hàng Việt Nam chất lượng cao (CLB HVNCLC) và Ban quản lý KCX-KCN TPHCM (Hepza) phối hợp tổ chức.

Quỹ hỗ trợ công nhân được thành lập với sự đóng góp chủ yếu của các DN trong CLB HVNCLC nhằm hỗ trợ cho công nhân thuộc các DN trên địa bàn TP. Bà Vũ Kim Hạnh, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ DN làm chủ tịch quỹ.

Mục đích của quỹ tập trung vào 3 mảng hoạt động chính là hỗ trợ công nhân trong việc học nghề, học bổ túc văn hóa, các chương trình học cao đẳng và đại học; hỗ trợ công nhân các phương tiện nhằm nâng cao hoạt động văn hóa, giải trí, tổ chức các chương trình biểu diễn văn nghệ phục vụ công nhân…

Ngay trong buổi ra mắt, đã có 17 DN cam kết đóng góp cho Quỹ hỗ trợ công nhân với số tiền lên tới 11,5 tỷ đồng, trong đó đã có hơn 2,1 tỷ đồng được chuyển vào tài khoản của CLB HVNCLC.

Thúy Hải

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Hàng chục hộ dân bức xúc vì lối đi xưa nay qua khu biệt thự Nha Trang Sea Park để xuống phố đã bị chủ đầu tư dự án phá nát và chặn ngay cổng ra vào khiến cuộc sống các hộ dân này bị đảo lộn.

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Lo thiếu vốn dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

Ngày 26-11, thông tin từ UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, đang chờ Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu (giai đoạn I) qua địa bàn tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Quy hoạch

Tin buồn