Rà soát, khai thác hiệu quả quỹ đất nông nghiệp

(SGGP).- Với lợi thế về đất đai, vốn, khoa học công nghệ, Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn (SAGRI) cần rà soát lại quỹ đất đai, nhất là 500 - 600ha đất trồng cao su đến thời kỳ khai thác gỗ, kết hợp với các đơn vị để sản xuất các sản phẩm nông nghiệp đô thị ứng dụng công nghệ cao như rau an toàn, lan… cung cấp cho thị trường thành phố, đặc biệt là hệ thống nhà hàng, khách sạn.

SAGRI có thể xin chủ trương, chính sách để làm, nhưng điều quan trọng là cần đeo bám, biết phát huy thế mạnh về diện tích đất nông nghiệp tập trung để nâng cao giá trị sử dụng đất. Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Liêm tại buổi tổng kết hoạt động năm 2015 và triển khai kế hoạch năm 2016 của SAGRI.

Theo SAGRI, năm 2016, triển khai đề án tái cơ cấu tổng công ty giai đoạn 2016 - 2020 khi được thành phố phê duyệt; tập trung khai thác các dự án trọng điểm (heo giống cấp 1, nhà máy giết mổ và nhà máy chế biến thực phẩm); hoàn thành thủ tục, xây dựng và đưa vào khai thác chuỗi sản xuất sản phẩm chăn nuôi khép kín, chú trọng phát triển các cơ sở chăn nuôi vệ tinh (hợp tác, liên kết) để tăng quy mô đàn. Tiếp tục đầu tư với tỉnh Bình Dương. Bình Phước, Đắk Lắk, Đắk Nông… xây dựng vùng nguyên liệu nông sản. 

CÔNG PHIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nông dân chung tay phòng chống sạt lở ở xã Đông Phước A,  huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang

Trồng cây phòng sạt lở ở ĐBSCL

Mô hình rào tre, bao lưới, thả lục bình, sau đó trồng cây bần để phòng chống sạt lở đất đang được Hội Nông dân ở 2 tỉnh Hậu Giang và Đồng Tháp triển khai, nhân rộng. Mô hình này không chỉ dễ thực hiện, hiệu quả cao và thích ứng với biến đổi khí hậu, mà còn tiết kiệm được ngân sách cho Nhà nước.

Thị trường

Địa ốc

Gem Sky World hưởng trọn lợi thế hạ tầng, xứng danh “thành phố sân bay”

Sở hữu vị trí đắc địa cùng thiết kế đồng bộ, khu đô thị Gem Sky World 92,2ha tại Long Thành - Đồng Nai đã nhanh chóng tạo ấn tượng trên thị trường bất động sản khu vực vệ tinh TPHCM; nay lại gia tăng giá trị khi hệ thống hạ tầng được quy hoạch đồng loạt, tạo đà cho “thành phố sân bay” cất cánh.  

Ngân hàng - Chứng khoán

Thông tin kinh tế

Vay tiền, Mở thẻ trúng xe SH 150i cùng VietinBank

Từ ngày 12-10-2020 đến hết ngày 25-1-2021, VietinBank triển khai chương trình khuyến mãi (CTKM) “Vay tiền, Mở thẻ - Sống khỏe, phát tài”. Đây là CTKM lớn nhất dịp cuối năm 2020, đầu năm 2021 của VietinBank dành cho khách hàng với tổng giá trị giải thưởng lên tới gần 3 tỷ đồng.

Đầu tư

Thông tin kinh tế