Rà soát, khai thác hiệu quả quỹ đất nông nghiệp

(SGGP).- Với lợi thế về đất đai, vốn, khoa học công nghệ, Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn (SAGRI) cần rà soát lại quỹ đất đai, nhất là 500 - 600ha đất trồng cao su đến thời kỳ khai thác gỗ, kết hợp với các đơn vị để sản xuất các sản phẩm nông nghiệp đô thị ứng dụng công nghệ cao như rau an toàn, lan… cung cấp cho thị trường thành phố, đặc biệt là hệ thống nhà hàng, khách sạn.

SAGRI có thể xin chủ trương, chính sách để làm, nhưng điều quan trọng là cần đeo bám, biết phát huy thế mạnh về diện tích đất nông nghiệp tập trung để nâng cao giá trị sử dụng đất. Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Liêm tại buổi tổng kết hoạt động năm 2015 và triển khai kế hoạch năm 2016 của SAGRI.

Theo SAGRI, năm 2016, triển khai đề án tái cơ cấu tổng công ty giai đoạn 2016 - 2020 khi được thành phố phê duyệt; tập trung khai thác các dự án trọng điểm (heo giống cấp 1, nhà máy giết mổ và nhà máy chế biến thực phẩm); hoàn thành thủ tục, xây dựng và đưa vào khai thác chuỗi sản xuất sản phẩm chăn nuôi khép kín, chú trọng phát triển các cơ sở chăn nuôi vệ tinh (hợp tác, liên kết) để tăng quy mô đàn. Tiếp tục đầu tư với tỉnh Bình Dương. Bình Phước, Đắk Lắk, Đắk Nông… xây dựng vùng nguyên liệu nông sản. 

CÔNG PHIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nâng tầm gạo miền Tây

Nâng tầm gạo miền Tây

Bước sang tháng 4-2021, nông dân ĐBSCL đang thu hoạch những trà lúa đông xuân cuối cùng trên diện tích 1,5 triệu ha, sản lượng khoảng 10,7 triệu tấn. Giá lúa những ngày qua sụt giảm nhưng vẫn ở mức cao do nông dân tập trung sản xuất các giống lúa cung ứng phân khúc gạo cao cấp xuất khẩu. Đây được xem là một thay đổi quan trọng của nông dân trồng lúa miền Tây.

Thị trường

Xăng dầu đồng loạt giảm sau 9 lần tăng liên tục

Sau 9 lần tăng liên tục, kể từ 16 giờ 30 chiều 12-4, giá bán các loại xăng dầu trong nước đồng loạt giảm nhẹ. Kỳ điều hành này chậm hơn các kỳ điều hành lần trước khoảng 1 tiếng đồng hồ. 

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Khi ngân hàng lãi “khủng”

Báo cáo lợi nhuận quý 1-2021 của các ngân hàng thương mại (NHTM) đã hé lộ mức lãi “khủng” của các doanh nghiệp ngân hàng. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến nhóm cổ phiếu này tăng mạnh thời gian qua, góp phần đưa VN-Index trên thị trường chứng khoán lập đỉnh mới trong lịch sử.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế