Indonesia

Rơi máy bay, 14 người thiệt mạng

Một chiếc máy bay trực thăng quân sự Indonesia vừa đâm vào núi gần thị trấn Wonosobo trên đảo Trung Java, cách thủ đô Jakarta khoảng 350 km về phía Tây Nam. Toàn bộ 14 người trên máy bay đều thiệt mạng.

Người phát ngôn của lực lượng không quân Indonesia, Marshal Sagoem Tambun cho biết: "Nguyên nhân có thể là do thời tiết xấu vì tai nạn xảy ra khi có mưa to và sương mù.

Chiếc máy bay Super Puma đang đi từ thành phố Yogjakarta tới Halim Perdanakusuma thì gặp nạn khi đâm vào núi Sumbing ở đảo Trung Java". Cảnh sát địa phương cho biết đội cứu hộ đã tìm thấy thi thể của 14 nạn nhân.

Đây là vụ tai nạn máy bay thứ hai ở Indonesia trong hai ngày qua. Ngày 22-12, một máy bay của hải quân đã rơi xuống một dòng sông chảy xiết ở  tỉnh Papua, làm toàn bộ năm người trên máy bay thiệt mạng.

V.S. (Theo Nhân Dân)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây