Sa Đéc: Sạt lở làm 10 hộ dân bị cô lập và 1 căn nhà rơi xuống sông

Tối 1-4, theo thông tin từ UBND TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp, tuyến đường kênh Đốc Phủ Hiền thuộc ấp Phú Thuận, xã Tân Phú Đông, TP Sa Đéc xảy ra một vụ sạt lở nghiêm trọng làm 1 căn nhà cấp 4 bị sụp hoàn toàn xuống sông, 10 hộ dân còn lại trên đoạn đường sạt lở bị cô lập.
Vụ sạt lở nghiêm trọng làm 1 căn nhà cấp 4 bị sụp hoàn toàn xuống sông
Vụ sạt lở nghiêm trọng làm 1 căn nhà cấp 4 bị sụp hoàn toàn xuống sông

Theo người dân địa phương, vụ sạt lở xảy ra vào sáng cùng ngày, đoạn đường bị sạt lở dài khoảng 80m, toàn bộ phần đường rộng khoảng 5m đã sạt lở hoàn toàn xuống sông.

Theo ông Nguyễn Văn Khanh (hộ có nhà bị sạt lở), trước khi xảy ra sạt lở, khu vực này không có dấu hiệu bất thường nên khi xảy ra sự việc, không ai kịp trở tay. Thống kê sơ bộ cho thấy, có 11 hộ dân bị ảnh hưởng với khoảng 47 nhân khẩu, trong đó có 1 hộ 7 nhân khẩu mất nhà hoàn toàn.

Ông Bùi Thanh Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Sa Đéc, cho biết đã chỉ đạo lực lượng chức năng di dời một số nhà dân giáp tuyến đường này để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản.

Đọc nhiều nhất

Nâng bước doanh nghiệp trên hành trình xanh hóa

Nâng bước doanh nghiệp trên hành trình xanh hóa

Hôm nay 31-5, Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM (HUBA) công bố chương trình xét chọn và trao danh hiệu Doanh nghiệp Xanh năm 2023. Đây là nỗ lực rất lớn của ban tổ chức nhằm tôn vinh và nâng bước doanh nghiệp (DN) trên hành trình xanh hóa.

Bút Sài Gòn

Chân đế vững

- Báo đăng thấy Vờ ép ép có giám đốc kỹ thuật mới. Dân tình phần đông không biết chức danh này làm những việc gì. Và câu hỏi có tính hoài nghi là liệu người đảm nhiệm chức vụ ấy có thực chất, hay chỉ ngồi cho đủ tụ?

Tin buồn