Saigon Co.op trao 164 suất học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó

(SGGP).- Sáng 15-12, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị quận 3, Liên hiệp HTX Thương mại TPHCM (Saigon Co.op) đã trao học bổng Saigon Co.op - Chắp cánh tương lai lần thứ 7, nhằm khuyến khích tinh thần vượt khó, có ý chí phấn đấu của những tân sinh viên hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập cao, đạo đức tốt, nhiệt huyết và có nguyện vọng làm việc trong lĩnh vực bán lẻ.

164 suất học bổng với tổng giá trị 750 triệu đồng đã được trao cho các sinh viên, gồm 59 suất học bổng Saigon Co.op - Chắp cánh tương lai (5 triệu đồng/suất) và 18 suất học bổng Tiếp sức đến trường (7 triệu đồng/suất) với tổng giá trị hơn 400 triệu đồng. Bên cạnh đó Saigon Co.op đã tiến hành trao 39 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh và 48 suất học bổng Tài năng trẻ cho đối tượng là con của người lao động của đơn vị có thành tích cao trong học tập, các kỳ thi quốc gia với tổng giá trị 324 triệu đồng.

Sinh viên được trao học bổng chụp ảnh với lãnh đạo Saigon Co.op

Ông Nguyễn Thành Nhân, Tổng Giám đốc Saigon Co.op, cho biết, sau 7 năm thực hiện liên tục, đến nay đã có gần 600 lượt sinh viên trên 38 tỉnh thành cả nước được trao Học bổng Saigon Co.op - Chắp cánh tương lai. Nguồn kinh phí của quỹ học bổng này chủ yếu là do đóng góp của CBNV Saigon Co.op và sự đóng góp của bà Nguyễn Thị Nghĩa, nguyên  Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op. Trung bình mỗi năm Saigon Co.op dành ngân sách khoảng 500 triệu đồng để phát triển quỹ học bổng này.

Bên cạnh đó Saigon Co.op còn tổ chức cho sinh viên các hoạt động gặp gỡ, giao lưu với ban lãnh đạo Saigon Co.op; tham quan tìm hiểu các loại hình kinh doanh của Saigon Co.op; ưu tiên bố  trí việc làm thời vụ, bán thời gian tại các đơn vị trong hệ thống nhằm tăng thêm nguồn thu nhập trang trải chi phí học tập; ưu tiên xét tham gia chương trình đào tạo quản trị viên tập sự của Saigon Co.op nhằm thu hút và tìm kiếm những nhà quản lý tương lai cho hệ thống. Sau khi tốt nghiệp được ưu tiên bố trí công việc phù hợp chuyên ngành và nguyện vọng cá nhân.

HẢI HÀ

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phòng cháy chữa cháy

VWS phối hợp với Công an huyện Bình Chánh tổ chức diễn tập PCCC

Sáng 15-12-2020, tại Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) đã diễn ra tình huống cháy giả định ở khu vực văn phòng thuộc nhà điều hành. Đây là tình huống thực tập trích từ tình huống cháy phức tạp, nằm trong kế hoạch thực tập phương án chữa cháy định kỳ hàng năm.