Sản xuất lúa trong cánh đồng lớn lợi nhuận tăng thêm 25%

SGGP
Theo Sở NN-PTNT Hậu Giang, nhờ công tác tập huấn, chuyển giao kỹ thuật trong khu vực cánh đồng lớn được thực hiện thường xuyên nên trình độ sản xuất của nông dân ngày càng nâng cao. 

Sản xuất lúa trong cánh đồng lớn lợi nhuận tăng thêm 25%

Đặc biệt, việc liên kết trong cánh đồng lớn phát triển mạnh về diện tích và cho hiệu quả rõ rệt. Thông qua việc thực hiện cánh đồng lớn, nhiều doanh nghiệp đã ký hợp đồng sản xuất, tiêu thụ nông sản với nông dân, bước đầu xác lập mối quan hệ bền chặt giữa sản xuất và chế biến, tạo ra vùng nguyên liệu ổn định cho chế biến xuất khẩu.
Sản phẩm sản xuất ra đảm bảo chất lượng, phẩm chất đồng đều để chế biến, tiêu thụ và xuất khẩu.  
Cánh đồng lớn đã tạo động lực cho các hộ nông dân tổ chức sản xuất khối lượng hàng hóa lớn, hạ giá thành sản phẩm và tăng thu nhập, lợi nhuận đem lại cho nông dân tăng thêm 2-5 triệu đồng/ha (tương đương 25%).

VĨNH TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khóm Tiền Giang rớt giá mạnh

Khóm Tiền Giang rớt giá mạnh

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều loại trái cây chủ lực trên địa bàn Tiền Giang đang ở mức giá thấp, gặp khó khăn trong tiêu thụ. Đặc biệt, khóm rớt giá “chạm đáy” khiến nhiều nông dân khốn đốn. 

Thị trường

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế