Sáng nay, Đà Nẵng: Phát động “Tháng hành động vì trẻ em và ngày hội tuổi thơ năm 2008”

  • Phát động chương trình “sinh viên khởi nghiệp 2008

Sáng nay, 11-5, tại công viên nước, TP Đà Nẵng, Sở LĐTB-XH phối hợp với Công ty Manulife Việt Nam phát động “Tháng hành động vì trẻ em và ngày hội tuổi thơ năm 2008” cho hơn 300 trẻ em của 12 quận, huyện trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Đến với ngày hội tuổi thơ, các em được tham gia cuộc thi vẽ tranh, ca hát, thi thuyết trình, các trò chơi vận động và các trò chơi thể thao khác... Được biết, chương trình này kết thúc ngày 30-6. Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao 25 chiếc xe đạp, 300 phần quà với tổng trị giá 50 triệu đồng cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

* Sáng nay, 11-5, tại Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp và Trung tâm Kinh tế (Bộ Ngoại giao) phát động Chương trình “Sinh viên khởi nghiệp 2008” khu vực miền Trung thu hút hàng ngàn sinh viên, học sinh các trường ĐH, CĐ, THCN tại khu vực miền Trung tham gia. Đây là lần thứ 6 kể từ năm 2003, Chương trình “Sinh viên khởi nghiệp” được tổ chức. Đã có nhiều dự án khởi nghiệp của sinh viên thành hiện thực; nhiều dự án đã được triển khai hiệu quả.

Hoàng Hà - Nguyên Khôi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu TĐC Quỳnh Thắng (Quỳnh Lưu, Nghệ An) trở thành nơi tập kết, phơi gỗ nguyên liệu của người dân địa phương. Ảnh: DUY CƯỜNG

Khu tái định cư vắng bóng dân cư

Để giúp người dân ở các vùng ngập lụt, thường xuyên bị sạt lở đất, lũ quét đe dọa, các địa phương ở Bắc miền Trung đã xây dựng các khu tái định cư (TĐC) để người dân đến an cư, lạc nghiệp. Nhưng nghịch lý là các khu TĐC được đầu tư xây dựng hàng chục tỷ đồng nhưng người dân lại không mặn mà đến ở.

Bút Sài Gòn

Giỏi hơn bữa trước

- Mấy năm nay, cứ mỗi giải đá banh khu vực và quốc tế có đội xứ mình tham gia, lại xuất hiện quá chừng “huấn luyện viên bàn phím”. Họ không cần phân tích về chiến thuật hay kỹ thuật, mà chỉ bu vô chuyện bĩu môi rồi xổ toẹt. Liệu điều đó có ích gì cho chuyện đá banh?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Siết quản lý, ngăn hệ lụy “đất 04” bị đầu cơ

Thời gian qua, tình trạng “sốt đất” len lỏi khắp nơi đã khiến hàng trăm hécta đất cấp cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) theo Nghị quyết số 04-NQ/TU của Tỉnh ủy Bình Thuận (gọi tắt là đất 04) bị mang đi rao bán, chuyển nhượng trái phép, tiềm ẩn nguy cơ thiếu đất sản xuất, dẫn đến nguy cơ tái nghèo, tiếp tục phá rừng làm rẫy.

Tin buồn

Tin buồn

Ban Cán sự đảng Bộ Y tế;  Thành ủy - HĐND - UBND- UBMTTQ VN TPHCM; Quận ủy, UBND, UBMTTQ VN quận 3; Đảng ủy, UBND, UBMTTQ VN phường Võ Thị Sáu, quận 3 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: