Sáng nay, gạo trở lại mức giá trước khi “sốt”

Sáng nay, 3-5, tại TPHCM, giá gạo bán ra tại hầu hết các đại lý đều quay lại mức giá so với đầu tháng 3. Tại cửa hàng gạo Hà Phúc (số 120/8 Thích Quảng Đức, phường 5, quận Phú Nhuận), giá gạo Tài nguyên Long An đã trở lại mức 15.000đ/kg (cuối tuần trước giá 25.000đ/kg), bụi nở 11.000đ/kg (trước đó là 18.000đ/kg).

Chủ cửa hàng này cho biết, hiện phải bán gạo với mức giá bằng, thậm chí thấp hơn giá thu vào để giữ chân khách hàng. Tại chợ đầu mối nông sản Trần Chánh Chiếu (quận 5), giá một số loại gạo đặc sản và gạo thường cũng tiếp tục giảm thêm 500đ/kg, theo đó giá các loại gạo thường chỉ còn từ 10.500đ đến 11.000đ/kg. Sản lượng gạo về chợ này tiếp tục giảm mạnh do lượng gạo tồn kho nhiều, sức mua thấp.

Cùng ngày, đội bán hàng lưu động của Saigon Co.op cũng tiếp tục mang gạo đến bán cho công nhân tại các KCN Tân Tạo, KCX Vĩnh Lộc và tại một số xã vùng sâu vùng xa thuộc huyện Cần Giờ với mức giá từ 10.800đ đến 11.000đ/kg, rẻ hơn giá ở ngoài thị trường 3.000đ/kg. Theo bà Lê Thị Quỳnh Chi, Phó Giám đốc marketing Saigon Co.op, sức mua gạo trên toàn hệ thống cũng đã bắt đầu giảm  so với tuần trước.

Lê Mai Thi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh chỉ trong 8 giờ

Với mục tiêu giải quyết kịp thời nhu cầu vốn lưu động, đáp ứng cơ hội kinh doanh của khách hàng, VietinBank triển khai gói sản phẩm tài trợ dành cho khách hàng doanh nghiệp mang tên “VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh, đồng hành phát triển”. 

Thị trường

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Trái cây, thủy sản cung ứng cho TPHCM sẽ tăng đột biến

Theo thông tin từ Tổ thư ký Tổ công tác của Bộ NN-PTNT tại các tỉnh phía Nam (được Bộ NN-PTNT thành lập theo công văn số 970 của Thủ tướng) về tình hình, khả năng cung ứng các loại lương thực, thực phẩm từ các tỉnh phía Nam cho TPHCM, cập nhật đến khuya 23-7, lượng hàng hoá hiện rất dồi dào, không sợ thiếu. 

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế