Sáng nay, gạo trở lại mức giá trước khi “sốt”

Sáng nay, 3-5, tại TPHCM, giá gạo bán ra tại hầu hết các đại lý đều quay lại mức giá so với đầu tháng 3. Tại cửa hàng gạo Hà Phúc (số 120/8 Thích Quảng Đức, phường 5, quận Phú Nhuận), giá gạo Tài nguyên Long An đã trở lại mức 15.000đ/kg (cuối tuần trước giá 25.000đ/kg), bụi nở 11.000đ/kg (trước đó là 18.000đ/kg).

Chủ cửa hàng này cho biết, hiện phải bán gạo với mức giá bằng, thậm chí thấp hơn giá thu vào để giữ chân khách hàng. Tại chợ đầu mối nông sản Trần Chánh Chiếu (quận 5), giá một số loại gạo đặc sản và gạo thường cũng tiếp tục giảm thêm 500đ/kg, theo đó giá các loại gạo thường chỉ còn từ 10.500đ đến 11.000đ/kg. Sản lượng gạo về chợ này tiếp tục giảm mạnh do lượng gạo tồn kho nhiều, sức mua thấp.

Cùng ngày, đội bán hàng lưu động của Saigon Co.op cũng tiếp tục mang gạo đến bán cho công nhân tại các KCN Tân Tạo, KCX Vĩnh Lộc và tại một số xã vùng sâu vùng xa thuộc huyện Cần Giờ với mức giá từ 10.800đ đến 11.000đ/kg, rẻ hơn giá ở ngoài thị trường 3.000đ/kg. Theo bà Lê Thị Quỳnh Chi, Phó Giám đốc marketing Saigon Co.op, sức mua gạo trên toàn hệ thống cũng đã bắt đầu giảm  so với tuần trước.

Lê Mai Thi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Charm Diamond định hình phong cách sống của giới chuyên gia

Xuất hiện vào thời điểm TP Dĩ An đang thiếu vắng nguồn cung căn hộ dịch vụ cao cấp theo tiêu chuẩn của khách sạn 5 sao, tòa tháp 35 tầng - Charm Diamond nằm ngay ngã tư 550 đang là điểm đến thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới chuyên gia cao cấp nước ngoài làm việc trong các khu công nghiệp của TP Dĩ An và Bình Dương. 

Nông nghiệp

Háo hức chờ ngày vươn khơi

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, gần như các cảng cá trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phải đóng cửa, ngư dân không được ra khơi. Đến nay, tình hình dịch bệnh đã cơ bản được kiểm soát, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang nới lỏng giãn cách để từng bước trở về trạng thái bình thường mới, ngư dân đang háo hức chờ ngày được vươn khơi săn lộc biển sau những ngày dài neo bến.

Đầu tư

T&T Group và Ørsted hợp tác đầu tư 30 tỷ USD phát triển điện gió ngoài khơi tại Việt Nam

Ngày 9-9, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại EU và Vương quốc Bỉ của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ørsted – tập đoàn năng lượng bền vững hàng đầu thế giới đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về việc hợp tác chiến lược trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế