Sáng nay, gạo trở lại mức giá trước khi “sốt”

Sáng nay, 3-5, tại TPHCM, giá gạo bán ra tại hầu hết các đại lý đều quay lại mức giá so với đầu tháng 3. Tại cửa hàng gạo Hà Phúc (số 120/8 Thích Quảng Đức, phường 5, quận Phú Nhuận), giá gạo Tài nguyên Long An đã trở lại mức 15.000đ/kg (cuối tuần trước giá 25.000đ/kg), bụi nở 11.000đ/kg (trước đó là 18.000đ/kg).

Chủ cửa hàng này cho biết, hiện phải bán gạo với mức giá bằng, thậm chí thấp hơn giá thu vào để giữ chân khách hàng. Tại chợ đầu mối nông sản Trần Chánh Chiếu (quận 5), giá một số loại gạo đặc sản và gạo thường cũng tiếp tục giảm thêm 500đ/kg, theo đó giá các loại gạo thường chỉ còn từ 10.500đ đến 11.000đ/kg. Sản lượng gạo về chợ này tiếp tục giảm mạnh do lượng gạo tồn kho nhiều, sức mua thấp.

Cùng ngày, đội bán hàng lưu động của Saigon Co.op cũng tiếp tục mang gạo đến bán cho công nhân tại các KCN Tân Tạo, KCX Vĩnh Lộc và tại một số xã vùng sâu vùng xa thuộc huyện Cần Giờ với mức giá từ 10.800đ đến 11.000đ/kg, rẻ hơn giá ở ngoài thị trường 3.000đ/kg. Theo bà Lê Thị Quỳnh Chi, Phó Giám đốc marketing Saigon Co.op, sức mua gạo trên toàn hệ thống cũng đã bắt đầu giảm  so với tuần trước.

Lê Mai Thi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Việc “Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa”: Lực lượng chức năng vào cuộc, hàng nhập tăng trở lại

Việc “Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa”: Lực lượng chức năng vào cuộc, hàng nhập tăng trở lại

Ngay sau khi Báo SGGP ngày 24-9 đăng bài “Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa”, lực lượng chức năng trên địa bàn huyện Hóc Môn TPHCM đã khẩn trương kiểm tra xử lý những đối tượng buôn bán hàng “chui” ở những lối quanh khu vực chợ đầu mối Hóc Môn và các tuyến đường gần đó như QL 22, Nguyễn Thị Sóc… 

Ngân hàng - Chứng khoán

Vietnam Airlines thoát khỏi tình trạng âm vốn chủ sở hữu

Vietnam Airlines vừa cho biết đã phát hành thành công thêm gần 800 triệu cổ phiếu chào bán cho cổ đông hiện hữu, giúp doanh nghiệp này đảm bảo điều kiện niêm yết trên sàn HOSE vì đã thoát khỏi tình trạng âm vốn chủ sở hữu.

Thị trường

Địa ốc

Charm Diamond và những lợi thế làm bùng nổ thị trường căn hộ Dĩ An

Bình Dương được các chuyên gia đánh giá sẽ có sự bùng nổ loại hình căn hộ cao cấp vào quý 3, năm 2021 để đón đầu sự gia tăng số lượng chuyên gia nước ngoài khi chính sách đi lại đang được cải thiện và tình hình kinh doanh cuối năm của nhiều doanh nghiệp đang bước vô giai đoạn nước rút. Tuy nhiên, sức hút của thị trường sẽ nghiêng về những dự án không chỉ đảm bảo về nhu cầu tiện ích mà còn phải có khả năng sinh lời bền vững trong tương lai.

Nông nghiệp

Nông dân Quảng Trị tìm đầu ra cho trái cam

Tại vùng gò đồi K4 (xã Hải Phú, huyện Hải Lăng) là vùng chuyên canh cây cam tập trung lớn nhất tỉnh Quảng Trị, với sản lượng dự kiến hơn 430 tấn đang vào vụ thu hoạch. Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thương lái không đến để thu mua nên người dân trồng cam nơi đây đứng ngồi không yên.

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Du lịch

Phục hồi du lịch nội địa - An toàn là điểm cốt lõi

Nhằm nhanh chóng khắc phục hậu quả của dịch Covid-19, ngày 28-9, tại Hà Nội, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã công bố "Chương trình khôi phục Du lịch nội địa toàn quốc khắc phục hậu quả đại dịch Covid-19 đợt 4".

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế