Sập nhà hàng, ít nhất 29 người chết ở Sơn Tây, Trung Quốc

SGGP
Ngày 30-8, Bộ Các trường hợp khẩn cấp của Trung Quốc xác nhận, đã có 29 người chết và 7 người bị thương nặng khi một nhà hàng bị sập ở tỉnh Sơn Tây, miền Bắc nước này. 

Nhà hàng bị sập lúc 9 giờ 40 sáng 29-8 (giờ địa phương) tại quận Xiangfen của tỉnh Sơn Tây. 

Truyền thông nhà nước Trung Quốc cho biết, chiến dịch cứu hộ với 700 người tham gia đã kết thúc vào sáng 30-8. Đã có 55 người được kéo ra khỏi đống đổ nát. Chính quyền tỉnh Sơn Tây đã thành lập một nhóm cấp cao để điều tra vụ tai nạn.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.