Sập nhà hàng, ít nhất 29 người chết ở Sơn Tây, Trung Quốc

SGGP
Ngày 30-8, Bộ Các trường hợp khẩn cấp của Trung Quốc xác nhận, đã có 29 người chết và 7 người bị thương nặng khi một nhà hàng bị sập ở tỉnh Sơn Tây, miền Bắc nước này. 

Nhà hàng bị sập lúc 9 giờ 40 sáng 29-8 (giờ địa phương) tại quận Xiangfen của tỉnh Sơn Tây. 

Truyền thông nhà nước Trung Quốc cho biết, chiến dịch cứu hộ với 700 người tham gia đã kết thúc vào sáng 30-8. Đã có 55 người được kéo ra khỏi đống đổ nát. Chính quyền tỉnh Sơn Tây đã thành lập một nhóm cấp cao để điều tra vụ tai nạn.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bảo vệ chủ quyền không gian

Bảo vệ chủ quyền không gian

Bộ Khoa học, Công nghệ và Đổi mới Malaysia vừa tuyên bố nước này đã ký 2 trong số 5 hiệp định/công ước không gian quốc tế của Liên hiệp quốc nhằm bảo vệ và bảo đảm an ninh, chủ quyền của đất nước. 

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Căng thẳng tại Dải Gaza chưa hạ nhiệt

Ngày 7-8, giới chức y tế tại Dải Gaza cho biết, bạo lực leo thang tại khu vực này đã khiến 24 người thiệt mạng, 204 người bị thương. Nhiều quốc gia, tổ chức đã kêu gọi các bên liên quan kiềm chế, tránh thương vong cho thường dân vô tội.

Chuyện đó đây

Nhóm protein giúp điều trị bệnh truyền nhiễm

Các nhà khoa học tại Trường Đại học Quốc gia Australia (ANU) phát hiện một nhóm các protein trong hệ thống miễn dịch của cơ thể người có thể tiêu diệt được vi khuẩn. Phát hiện trên mở ra cơ hội phát triển các loại thuốc điều trị hiệu quả hơn đối với một số bệnh truyền nhiễm.
" />