Sau sự cố 3-MCPD: Doanh số Vitecfood tăng cao

Sau sự kiện hàng loạt nhãn hiệu nước tương trong nước bị phát hiện có hàm lượng chất có khả năng gây ung thư 3-MCPD vượt mức cho phép, làm nhiều người tiêu dùng hoang mang, hơn một tháng nay thị trường xuất hiện làn sóng “tẩy chay hàng nội” và thay vào đó là sự lấn chiếm thị trường của nhiều loại nước tương ngoại.

Tại các siêu thị ở TPHCM như Hà Nội, VinatexMart, Citimart, Maximark… hàng trăm loại nước tương trước đây rất được ưa chuộng như Đào Tiên, Nam Dương, ông Chà Và… của các doanh nghiệp trong nước như Trường Thành, Hậu Sanh, Nam Dương Nosafood… đều đã rút lui và nhường chỗ cho những dòng sản phẩm của Công ty LD CBTP Vitecfood và Massan cùng một số nhãn hiệu nước tương ngoại nhập có nguồn gốc từ Trung Quốc, Malaysia, Hàn Quốc và Nhật Bản như: Kikkoman, Lee Kum Kee, Heinz, Life, Kim Cap. Trong đó, lượng hàng của Vitecfood chiếm hơn 70% trên kệ hàng, nhất là hai nhãn hàng Chinsu táo đỏ và Tam Thái Tử loại 250ml và 500ml.

Song song đó, tại các chợ đầu mối và chợ lẻ như chợ Bình Tây (Q6), chợ Bàn Cờ (Q3), chợ Bà Chiểu (Q. Bình Thạnh)…, thị phần nước tương Chinsu táo đỏ và Tam Thái Tử của Vitecfood cũng chiếm đa số với doanh thu tăng gấp đôi so với trước khi xảy ra sự cố nước tương bị phát hiện có hàm lượng chất có khả năng gây ung thư 3-MCPD vượt mức cho phép.

Theo như chị Trần Thị Thắm, Phó Giám đốc kinh doanh của Siêu thị Hà Nội (đường Cống Quỳnh, Q1) cho biết, trước khi có sự kiện “chất 3-MCPD”, mỗi tháng doanh số bán ra các dòng sản phẩm nước tương của Vitecfood chỉ đạt khoảng 10 triệu đồng thì nay tăng lên 15 - 20 triệu đồng.

Trong khi đó, hầu hết các hệ thống phân phối lớn như CoopMart, Hà Nội, Vinatex… đều cho biết rằng họ sẵn sàng trưng bày và bán lại các sản phẩm của những doanh nghiệp nước tương vừa bị công bố có tên trong “danh sách đen”, nếu như những doanh nghiệp này có đủ chứng từ kiểm tra chất lượng của Sở Y tế về chất 3-MPCD, sản phẩm sạch, sản phẩm đạt tiêu chuẩn ATVSTP.

L.M.TH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những khuyến nghị thẳng thắn dành cho Việt Nam

Những khuyến nghị thẳng thắn dành cho Việt Nam

Điểm đặc biệt của Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2021 ngày 5-12 là có sự kết nối các điểm cầu trong nước và quốc tế. Trong khuôn khổ phiên tọa đàm cấp cao, nhiều ý kiến tâm huyết, thẳng thắn đã được các chuyên gia kinh tế hàng đầu khu vực và thế giới gửi đến diễn đàn.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thẻ từ ATM vẫn giao dịch bình thường sau 31-12-2021

Ngân hàng Nhà nước cho biết, do không có quy định về việc dừng hoặc từ chối giao dịch thẻ đối với thẻ từ đang còn thời hạn sử dụng, nên thẻ từ vẫn được giao dịch bình thường sau ngày 31-12-2021.

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Nông sản muốn “đi xa” phải an toàn

Mới đây, thị trường truyền thống Trung Quốc đã “siết lại” nhập khẩu nông sản từ Việt Nam. Đồng thời, các thị trường Mỹ, EU thắt chặt thêm các quy định an toàn thực phẩm, khiến cho nông sản Việt càng khó. Liệu ngành nông sản đem về hơn 3 tỷ USD mỗi năm cho nền kinh tế sẽ phải thay đổi như thế nào để thích ứng?

Đầu tư

TP Cần Thơ thu hút hơn 1,31 tỷ USD vốn FDI

Dù còn khó khăn nhưng đối với việc thu hút đầu tư TP Cần Thơ đã đạt được kết quả tích cực. Trong năm 2021, TP Cần Thơ cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 6 dự án FDI, với tổng vốn đăng ký hơn 1,31 tỷ USD. Tính đến nay có 86 dự án FDI, với tổng vốn hơn 2 tỷ USD...

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế