Sẽ quy định về việc chôn cất người chết trên địa bàn quận 12

Đơn của người dân tổ 13, khu phố 2, phường Đông Hưng Thuận, quận 12 kiến nghị ngăn chặn tình trạng chôn cất người chết trong khu dân cư. Ông Nguyễn Văn Phúc, Trưởng phòng Tài nguyên-Môi trường quận 12 trả lời:

Theo quy hoạch của thành phố, quận 12 không thành lập nghĩa trang mới trên địa bàn. Do đó, với tốc độ đô thị hóa cao ở quận 12, UBND quận nghiêm cấm việc chôn cất người chết trên đất thổ cư, đất ruộng, đất vườn, đất hương hỏa, đất gia tộc do gia đình cá nhân đang sử dụng (gọi chung là đất nhà) hoặc nới rộng các nghĩa trang cũ nhằm quản lý và hạn chế tối đa việc gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước ngầm phục vụ cho sinh hoạt của người dân trong khu vực.

Hiện nay, UBND quận đang xem xét và phê duyệt chỉ thị quy định về việc chôn cất người chết và di chuyển thi hài, hài cốt (bốc mộ) trên địa bàn quận 12. Trong thời gian chờ chỉ thị được ban hành, quận đã giao cho UBND 10 phường có trách nhiệm thông báo, vận động nhân dân trên địa bàn phường thực hiện việc chôn cất theo đúng quy định, khuyến khích chôn cất trong các nghĩa trang đã được quy hoạch hoặc hỏa táng. Tích cực ngăn chặn tình trạng chôn cất trong khu dân cư gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng môi trường sống của người dân.

X.H.

Các tin, bài viết khác

" />