Sẽ tăng lượng rau bình ổn lên 10 mặt hàng

Công ty Thảo Nguyên và HTX Anh Đào

(SGGP).- Tin từ Công ty TNHH Nông sản thực phẩm Thảo Nguyên và HTX dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Anh Đào, năm 2015 hai đơn vị này sẽ tăng số lượng các sản phẩm bình ổn lên ít nhất là 10 mặt hàng, thay vì 3 mặt hàng như năm 2014. Theo các đơn vị, năm 2014 là năm đầu tiên tham gia nên DN chỉ đưa số lượng vào danh mục bình ổn rất hạn chế vì lo ngại sẽ không đủ năng lực để ổn định giá bán trong thời gian dài. Từ việc tham gia chương trình, các DN đã được nhiều hệ thống siêu thị, nhà hàng, khách sạn tìm đến để đặt hàng, nhờ vậy sản lượng và doanh thu năm 2014 đã tăng 30% so với năm trước đó.

Sản phẩm rau, quả theo tiêu chuẩn VietGAP được bày bán tại siêu thị

Bên cạnh việc trực tiếp đưa hàng hóa vào bình ổn, 2 đơn vị trên cũng là đối tác chiến lược của Saigon Co.op trong việc phát triển nguồn hàng. Riêng DN Anh Đào, từ nhiều năm qua đã được Saigon Co.op chọn là đơn vị để ký kết triển khai theo chuỗi cung ứng sản phẩm, được ứng vốn để tăng sản lượng canh tác và bao tiêu các mặt hàng VietGAP.

Được biết, HTX Thảo Nguyên hiện đang triển khai sản xuất khoảng 50 loại rau củ quả trên diện tích là 60 ha, trong đó gần 50ha sản xuất theo chuẩn VietGAP. DN Anh Đào đang sản xuất trên diện tích là 250ha, với 75 sản phẩm khác nhau, sản lượng rau cung ứng cho riêng thị trường TPHCM là 80 tấn/ngày. Toàn bộ diện tích canh tác đều được thực hiện tại một số huyện như Đức Trọng, Đơn Dương, TP Đà Lạt… tỉnh Lâm Đồng.

HẢI HÀ

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phòng cháy chữa cháy

Nguyên nhân gây cháy phổ biến ở TPHCM là do sự cố điện

Trong năm 2021, TPHCM đã xảy ra 374 vụ việc liên quan đến cháy, nổ và cứu nạn, cứu hộ khiến cho 26 người chết, 38 người bị thương. Nguyên nhân gây cháy phổ biến là do sự cố các hệ thống, thiết bị điện trong sinh hoạt, sản xuất.