SGGP Đầu tư Tài chính ngày 26-12-2013

* CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Xuất khẩu thủy sản hàng năm đóng góp 6,5-7 tỷ USD, đứng thứ 5 trong các ngành hàng xuất khẩu chủ lực nước ta. Vậy nhưng, đời sống ngư dân vẫn khó khăn, chưa được hưởng thành quả từ công cuộc đổi mới và các chính sách ưu đãi Nhà nước ban hành. Làm thế nào để cải thiện căn cơ đời sống ngư dân là một vấn đề bàn thảo sôi nổi tại hội thảo.

* TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG:
Khi Ngân hàng Nhà nước hoãn áp dụng Thông tư 02 về phân loại nợ và trích lập dự phòng rủi ro đến ngày 1-6-2014, nhiều ngân hàng cho rằng nên hoãn thêm một thời gian nữa vì kinh tế nói chung còn khó khăn. Tuy nhiên, các chuyên gia kinh tế cho rằng nên sớm áp dụng Thông tư 02 để tiếp cận với các chuẩn mực quốc tế.

* CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ:
Những môi giới giàu kinh nghiệm, nhiều quan hệ có vai trò đặc biệt quan trọng tại các công ty chứng khoán, đơn giản vì họ là người trực tiếp làm ra tiền cho công ty. Nhưng còn số rất ít môi giới có tầm ảnh hưởng không chỉ giới hạn tại công ty mình mà còn vươn ra thị trường, đó là các các siêu môi giới.

* NHÌN RA THẾ GIỚI:
Trong 1 thế kỷ, Cục Dự trữ liên bang Hoa Kỳ (FED) đã phát triển thành một tổ chức khổng lồ. Mặc dù một số người nghi ngờ về sự tồn tại của FED, nhưng khó phủ nhận FED đã và đang nắm giữ quyền lực chi phối các nền kinh tế trên toàn thế giới. Ngày 23-12-1913, Quốc hội Hoa Kỳ thông qua luật thành lập FED. Vài giờ sau đó, Tổng thống Woodrow Wilson đã ký thành luật. Báo chí gọi đó là một món quà Giáng sinh sớm cho Tổng thống Wilson.

Và nhiều chuyên mục khác...

Các tin, bài viết khác