Singapore: Thảo luận về môi trường kinh doanh của Việt Nam

SGGP
Ngày 1-11, tại Singapore, Viện Nghiên cứu Đông Nam Á (ISEAS) phối hợp với Trường Quản lý và chính sách công Fullbright tổ chức Diễn đàn Việt Nam 2019 với chủ đề “Môi trường kinh doanh của Việt Nam trong bối cảnh bất trắc toàn cầu”.

Diễn đàn thu hút sự quan tâm của hàng trăm chuyên gia, học giả đến từ các viện và cơ quan nghiên cứu cũng như lãnh đạo các công ty, doanh nghiệp.

Tại diễn đàn, các chuyên gia đã thảo luận về tình hình chính trị và kinh tế gần đây ở Việt Nam; sự hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam trong kỷ nguyên căng thẳng thương mại; những cải cách pháp lý của Việt Nam và tác động của những cải cách đó đối với môi trường kinh doanh... cũng như trao đổi về các vấn đề liên quan đến lĩnh vực ngân hàng và tài chính, cơ sở hạ tầng và năng lượng, bất động sản.

Viện trưởng ISEAS Choi Shing Kwok cho rằng, Việt Nam đang đứng trước nhiều cơ hội trong bối cảnh căng thẳng thương mại toàn cầu. Theo nhận định của ông, khi các công ty và các doanh nghiệp tìm cách đa dạng hóa sẽ tìm đến Việt Nam, nơi có nền kinh tế năng động và đang tăng trưởng nhanh; kỳ vọng Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy vai trò của ASEAN và là thành viên có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế…

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Gian nan đi tìm miền đất hứa

Tám người di cư Afghanistan, gồm 2 trẻ nhỏ, vừa được phát hiện trong một xe tải đông lạnh chuẩn bị đi từ Pháp vào Anh. Hai tài xế người Romania bị bắt giữ vì tình nghi tham gia buôn người trái phép sang Anh. Vụ việc diễn ra sau vụ 39 thi thể được tìm thấy trong xe tải đông lạnh tương tự ở Essex, Anh, đang gây rúng động dư luận. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Chiến lược kinh tế Thái Lan 4.0

Bộ Công nghiệp Thái Lan vừa lên kế hoạch khai trương một nền tảng kỹ thuật số và hệ thống dữ liệu lớn (Big data) nhằm tạo điều kiện phát triển cho lĩnh vực công nghiệp và cải thiện sự thuận lợi trong các hoạt động kinh doanh vào năm tới.