Singapore: Thảo luận về môi trường kinh doanh của Việt Nam

SGGP
Ngày 1-11, tại Singapore, Viện Nghiên cứu Đông Nam Á (ISEAS) phối hợp với Trường Quản lý và chính sách công Fullbright tổ chức Diễn đàn Việt Nam 2019 với chủ đề “Môi trường kinh doanh của Việt Nam trong bối cảnh bất trắc toàn cầu”.

Diễn đàn thu hút sự quan tâm của hàng trăm chuyên gia, học giả đến từ các viện và cơ quan nghiên cứu cũng như lãnh đạo các công ty, doanh nghiệp.

Tại diễn đàn, các chuyên gia đã thảo luận về tình hình chính trị và kinh tế gần đây ở Việt Nam; sự hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam trong kỷ nguyên căng thẳng thương mại; những cải cách pháp lý của Việt Nam và tác động của những cải cách đó đối với môi trường kinh doanh... cũng như trao đổi về các vấn đề liên quan đến lĩnh vực ngân hàng và tài chính, cơ sở hạ tầng và năng lượng, bất động sản.

Viện trưởng ISEAS Choi Shing Kwok cho rằng, Việt Nam đang đứng trước nhiều cơ hội trong bối cảnh căng thẳng thương mại toàn cầu. Theo nhận định của ông, khi các công ty và các doanh nghiệp tìm cách đa dạng hóa sẽ tìm đến Việt Nam, nơi có nền kinh tế năng động và đang tăng trưởng nhanh; kỳ vọng Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy vai trò của ASEAN và là thành viên có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế…

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Hội đồng châu Âu và Nghị viện châu Âu vừa đạt được thỏa thuận chính trị tạm thời về luật lưu trữ khí đốt nhằm đảm bảo lượng khí đốt dự trữ trong Liên minh châu Âu (EU) được lấp đầy trước mùa đông và có thể được chia sẻ giữa các quốc gia thành viên, trên tinh thần đoàn kết.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.