Singapore: Thảo luận về môi trường kinh doanh của Việt Nam

SGGP
Ngày 1-11, tại Singapore, Viện Nghiên cứu Đông Nam Á (ISEAS) phối hợp với Trường Quản lý và chính sách công Fullbright tổ chức Diễn đàn Việt Nam 2019 với chủ đề “Môi trường kinh doanh của Việt Nam trong bối cảnh bất trắc toàn cầu”.

Diễn đàn thu hút sự quan tâm của hàng trăm chuyên gia, học giả đến từ các viện và cơ quan nghiên cứu cũng như lãnh đạo các công ty, doanh nghiệp.

Tại diễn đàn, các chuyên gia đã thảo luận về tình hình chính trị và kinh tế gần đây ở Việt Nam; sự hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam trong kỷ nguyên căng thẳng thương mại; những cải cách pháp lý của Việt Nam và tác động của những cải cách đó đối với môi trường kinh doanh... cũng như trao đổi về các vấn đề liên quan đến lĩnh vực ngân hàng và tài chính, cơ sở hạ tầng và năng lượng, bất động sản.

Viện trưởng ISEAS Choi Shing Kwok cho rằng, Việt Nam đang đứng trước nhiều cơ hội trong bối cảnh căng thẳng thương mại toàn cầu. Theo nhận định của ông, khi các công ty và các doanh nghiệp tìm cách đa dạng hóa sẽ tìm đến Việt Nam, nơi có nền kinh tế năng động và đang tăng trưởng nhanh; kỳ vọng Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy vai trò của ASEAN và là thành viên có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế…

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tại biên giới giáp Syria

Căng thẳng mới bùng lên ở Syria

Khu vực Tây Bắc Syria lại đứng trước bờ vực chiến tranh khi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ngày 19-2 đe dọa sẽ mở chiến dịch quân sự mới. Nếu như chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ năm 2019 là nhằm tấn công các tổ chức người Kurd ly khai tại Syria thì lần này mục tiêu là chính quân đội Syria.  

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc “sốt”, thế giới lo

Dịch nCoV xảy ra đúng vào lúc kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại, nợ công tăng lên, tiêu thụ nội địa chững lại và chính sách thuế quan của Mỹ đè nặng. Nếu dịch bệnh không được kiểm soát sớm, kinh tế của Trung Quốc chắc chắn bị ảnh hưởng và điều này sẽ tác động tiêu cực đến kinh tế toàn cầu.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Bù lỗ ngân sách bằng thuế môi trường

Nhằm bảo vệ môi trường và tăng nguồn thu cho ngân sách thành phố, chính quyền thủ đô Jakarta của Indonesia quyết tâm thực thi nhiều chính sách thu thuế mới trong một số lĩnh vực liên quan trực tiếp đến môi trường.