Sở GD-ĐT TPHCM yêu cầu chấn chỉnh giờ vào học tại các cơ sở giáo dục

Chiều 31-10, Sở GD-ĐT TPHCM đã có văn bản chính thức về yêu cầu thực hiện rà soát, chấn chỉnh giờ vào học tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn TPHCM.

Theo đó, căn cứ kết quả khảo sát việc thực hiện đề án “lệch ca, lệch giờ” đảm bảo thời gian tổ chức đi học cho trẻ em, học sinh tại các cơ sở giáo dục vào đầu năm học 2022- 2023, đồng thời căn cứ nội dung phối hợp của các sở, ban ngành thực hiện kết luận của Văn phòng UBND TPHCM tại cuộc họp xem xét báo cáo kết quả nghiên cứu giải pháp lệch ca, lệch giờ làm việc, giờ học trên địa bàn TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đề nghị thủ trưởng các đơn vị trường học rà soát chấn chỉnh giờ bắt đầu tiết học đầu tiên của học sinh.

Theo đó, hai bậc học mầm non và tiểu học không trước 7 giờ 30 phút, bậc THCS không trước 7 giờ 15 phút và bậc THPT không trước 7 giờ. Sở GD-ĐT TPHCM yêu cầu nhà trường xây dựng kế hoạch mở cửa đón học sinh từ 6 giờ 30 phút, không để học sinh đi học trễ hoặc về sớm tập trung ở khu vực phía trước cổng trường.

Sở GD-ĐT TPHCM yêu cầu chấn chỉnh giờ vào học tại các cơ sở giáo dục ảnh 1 Học sinh Trường THPT Nguyễn Công Trứ (quận Gò Vấp) tham gia tiết sinh hoạt dưới cờ

Thủ trưởng các đơn vị trường học chịu trách nhiệm xây dựng các giải pháp lệch ca, lệch giờ học đối với các khối lớp, bậc học trong nhà trường, bố trí số tiết học trong 1 buổi học, số buổi học trong 1 tuần cho trẻ em, học sinh tại đơn vị theo khung giờ trên, nhưng phải đảm bảo số tiết học, chương trình học đầy đủ theo quy định, đảm bảo sức khỏe cho trẻ em, học sinh và người lao động tại đơn vị.

Đặc biệt, các khung giờ phải bảo đảm tình hình giao thông thông thoáng trước cổng và xung quanh trường vào giờ cao điểm.

Sở GD-ĐT TPHCM lưu ý, thời gian qua, một số cơ sở giáo dục chưa thực hiện đúng hướng dẫn của Sở về thực hiện giải pháp lệch ca, giờ học tại các trường học. Vì vậy Sở đề nghị các cơ sở giáo dục rà soát chấn chỉnh và triển khai thực hiện nghiêm túc các quy định trên.

Đọc nhiều nhất

Trở về

Trở về

Trở về, đâu chỉ là khái niệm tồn tại trong tâm tưởng, đâu đơn thuần là những chuyến hồi hương bằng đường bay vật lý. Tinh thần phụng hiến cho đất nước, chỉ cần có sự dịch chuyển ngay trong tim, ở nơi đâu cũng là cuộc trở về đúng nghĩa.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

TPHCM: Gỡ rối băn khoăn cho học sinh về xét tuyển đại học năm 2023

“TPHCM hiện có 206 trường THPT công lập và ngoài công lập. Chương trình tư vấn tuyển sinh đã đến với học sinh của hơn 100 trường THPT, cho thấy sức lan tỏa của hoạt động này. Bên cạnh các kênh tìm hiểu thông tin trên mạng xã hội, học sinh vẫn cần một kênh tư vấn trực tiếp để trao đổi, giải đáp thắc mắc, góp phần định hướng nghề nghiệp chính xác hơn”, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM bày tỏ.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.