Từ khóa: #tiểu học

Tiết học của một lớp thuộc trường tiểu học Thái Thị Bôi (quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng)

Đà Nẵng: Nhiều trường tiểu học không dạy đủ 10 buổi/tuần vì thiếu giáo viên, thiếu phòng học

Ngày 12-9, đại diện Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng cho biết, việc tổ chức dạy học 7-10 buổi/tuần đối với lớp 4, lớp 5 và 9-10 buổi/tuần đối với lớp 1, lớp 2, lớp 3 như hiện nay đều đạt và vượt yêu cầu số tiết/tuần khi tổ chức dạy học 2 buổi/ngày theo quy định của Bộ GD-ĐT. 

Khi trẻ vào trung học

Khi trẻ vào trung học

“Đánh dấu sự kiện chuyển cấp đặc biệt, từ tháng 9 tới, hãng xe buýt của vùng sẽ đưa đón các bạn vào trung học. Bố mẹ sẽ không cần đưa con đến trường nữa”. 
Đến hẹn lại... thiếu giáo viên

Đến hẹn lại... thiếu giáo viên

Năm học 2021-2022, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên tuyển dụng giáo viên trên địa bàn TP Thủ Đức và 21 quận, huyện của TPHCM diễn ra trễ hơn so với mọi năm. Thời điểm hiện tại, một số địa phương đã hoàn tất tuyển dụng nhưng tình trạng thiếu giáo viên vẫn tái diễn.   
Điểm tin SGGP Online ngày 4-3-2022

Điểm tin SGGP Online ngày 4-3-2022

TPHCM: Gần 50% cơ sở giáo dục thiếu nhân viên y tế trường học chuyên trách; Bạc Liêu: Học sinh cấp mầm non và tiểu học dừng học trực tiếp từ ngày 7-3; Đồng Nai: Bắt giam nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Biên Hòa; Bình Thuận: Khẩn trương tìm kiếm 3 thuyền viên rơi xuống biển mất tích; IAEA cảnh báo nguy hiểm nghiêm trọng tại nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia của Ukraine… là những nội dung đáng chú ý có trong Điểm tin SGGP Online ngày 4-3-2022.

Học sinh lớp một Trường Tiểu học Nguyễn Đình Chiểu, quận Bình Thạnh, TPHCM được cô giáo hướng dẫn viết chữ trong ngày đầu học trực tiếp. Ảnh: CAO THĂNG

Nô nức đến trường!

Sáng 14-2, từ trẻ mầm non, học sinh tiểu học đến sinh viên trên cả nước trở lại trường sau nhiều tháng gián đoạn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Riêng TPHCM có gần 1 triệu học sinh mầm non, tiểu học và lớp 6 trở lại trường trong sự hân hoan, nô nức chẳng thua kém ngày khai giảng năm học mới.
Học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Đình Chiểu học trực tiếp tại trường trong sáng 14-2-2022. Ảnh: CAO THĂNG

Phát hiện 3 F0 trong ngày đầu học sinh trở lại trường

Trong ngày đầu tiên trẻ đến trường học trực tiếp, ngành giáo dục ghi nhận khối mầm non có 1 F0, khối tiểu học có 1 F0, lớp 6 có 1 F0. Cả 3 trường hợp này đều được các cơ sở giáo dục phối hợp cơ quan y tế địa phương xử lý theo quy định. Các F1 được phát hiện đều âm tính với SARS-CoV-2.
Học sinh khối 5 trường Tiểu học Nguyễn Du (TP Vĩnh Long) trở lại trường học trực tiếp. Ảnh: QUỐC AN

Các tỉnh ĐBSCL đón trẻ mầm non, tiểu học trở lại trường

Ngày 14-2, hơn 47.000 học sinh khối lớp 5, 6, 10 và 11 ở tỉnh Vĩnh Long tiếp tục trở lại trường đợt 2 để học trực tiếp. Như vậy đến nay, tỉnh Vĩnh Long có trên 70.000 học sinh đã trở lại trường sau nhiều tháng liền các em phải học online.
Học sinh Trường Tiểu học Lê Đức Thọ (quận Gò Vấp) sát khuẩn trước khi vào lớp. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Háo hức ngày trở lại trường

Trong hai ngày 10 và 11-2, nhiều trường tiểu học trên địa bàn TPHCM đã tổ chức cho học sinh đến trường làm quen trường lớp, giáo viên, hướng dẫn quy định phòng chống dịch Covid-19. Ở bậc mầm non, công tác chuẩn bị đã hoàn tất, sẵn sàng đón trẻ đi học lại từ ngày 14-2.
TPHCM sẽ có hướng dẫn mới về quy trình xử lý F0 trong trường học

TPHCM sẽ có hướng dẫn mới về quy trình xử lý F0 trong trường học

Sáng 11-2, gần 300 cán bộ quản lý là lãnh đạo Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và 21 quận, huyện, đại diện các trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên và trường phổ thông có nhiều cấp học trên địa bàn TPHCM đã tham gia buổi họp giao ban về công tác phòng chống dịch Covid-19 do Sở GD-ĐT TPHCM tổ chức.

Thành phố Hồ Chí Minh: Sẵn sàng đón trẻ trở lại trường

Thành phố Hồ Chí Minh: Sẵn sàng đón trẻ trở lại trường

Theo chỉ đạo của UBND TPHCM, hai bậc mầm non và tiểu học sẽ chính thức đón học sinh trở lại trường học trực tiếp từ ngày 14-2. Hiện tại, công tác chuẩn bị đã hoàn tất với nhiều giải pháp tổ chức bán trú linh hoạt cho học sinh.