Số người từ biên giới Mexico đến Mỹ cao kỷ lục

Theo số liệu thống kê, trong tháng 6, Cơ quan Bảo vệ biên giới Mỹ (CBP) đã chặn tổng cộng 188.829 người di cư tìm cách vượt biên giới Mexico - Mỹ để vào Mỹ.
Đoàn di dân với số lượng kỷ lục hướng về phía Mỹ. Ảnh: REUTERS
Đoàn di dân với số lượng kỷ lục hướng về phía Mỹ. Ảnh: REUTERS

Con số này tăng 5% so với tháng 5, và là tổng số người di cư theo tháng cao nhất mà CBP từng chặn trong ít nhất 2 thập niên. Như vậy, tính từ tháng 10-2020 đến nay, CBP đã chặn hơn 1 triệu người di cư.

Kể từ khi lên nắm quyền, Tổng thống Joe Biden đã chấm dứt nhiều chính sách nhập cư hà khắc của chính phủ tiền nhiệm. Tuy nhiên, Mỹ phải đối mặt với làn sóng người di cư ngày càng gia tăng, tìm cách vào quốc gia này từ biên giới phía Nam.

Hiện Chính phủ Mỹ vẫn cho phép CBP trục xuất những người di cư không có giấy tờ hợp lệ để ngăn chặn nguy cơ dịch Covid-19 lây lan. Hầu hết những người di cư bị chặn lại tại biên giới là người trưởng thành độc thân (117.602 người). 

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nguy cơ trẻ em trở thành tội phạm mạng

Trong một thế giới được kích hoạt bởi siêu kết nối internet, vấn đề an ninh mạng đã và đang là chủ đề nóng và được quan tâm hàng đầu. Đài Euronews phối hợp Hãng an ninh mạng Kaspersky thực hiện loạt bài về trẻ em đang là mục tiêu của tội phạm mạng có tổ chức và cách xử lý theo ý kiến của các chuyên gia.

Chính trường thế giới

Chiến lược của EU với Trung Á

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel đến Kyrgyzstan hôm 2-6 để tham dự Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) - Trung Á trong bối cảnh Brussels đang tìm cách thắt chặt quan hệ với các nước trong khu vực.

Chuyện đó đây

Chụp được hình ảnh X quang của một nguyên tử

Nhóm nhà khoa học Mỹ đến từ Đại học Ohio và Phòng thí nghiệm quốc gia Argonne lần đầu tiên chụp được hình ảnh X quang của một nguyên tử (ảnh). Kỹ thuật chụp này mang đến một góc nhìn khác về vật chất ở cấp độ nhỏ nhất.