Năm 2005

Số tiền WB tài trợ cho Việt Nam ở mức kỷ lục

Trong năm tài chính 2005, Ngân hàng Thế giới (WB) đã hỗ trợ tài chính cho 279 dự án ở các nước đang phát triển trên thế giới với tổng số vốn lên đến 22,3 tỷ USD, tăng 2,2 tỷ so với năm trước.

Thi công lắp đặt trụ điện.

Trong số này có 13,6 tỷ USD của Ngân hàng Quốc tế về Tái thiết và Phát triển (IBRD) cho 118 dự án của các nước có thu nhập trung bình; 8,7 tỷ USD là những khoản vay ưu đãi không phải trả lãi hoặc những khoản tài trợ của Hiệp hội Phát triển Quốc tế (IDA) cho 161 dự án của những nước nghèo nhất.

Việt Nam nhận được 700 triệu USD bao gồm các khoản tín dụng và tài trợ không hoàn lại của IDA trong tài khóa 2005, đứng thứ hai sau Ấn độ với mức 1,2 tỷ USD.

Số tài chính và dự án tài trợ cho Việt Nam ở mức kỷ lục, hiện nay Việt Nam là nước đứng đầu thế giới trong số các nước chỉ sử dụng hỗ trợ tài chính của IDA.

Kể từ khi mở lại hoạt động tại Việt Nam năm 1993, Ngân hàng Thế giới đã hỗ trợ hơn 5,6 tỷ USD trong các khoản tín dụng ưu đãi, giải ngân được 2,9 tỷ USD cho 51 dự án giúp xóa đói giảm nghèo.

A.KH.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảng Quốc tế Cái Mép đón tàu lớn nhất từ trước đến nay

Cảng Quốc tế Cái Mép đón tàu lớn nhất từ trước đến nay

Sáng 26-10, tại Cảng Quốc tế Cái Mép (CMIT - liên doanh giữa Tổng Công ty Hàng Hải Việt Nam, Cảng Sài Gòn và APM Terminals), thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đã làm lễ đón siêu tàu chở container Margrethe Maersk lớn nhất từ trước đến nay cập cảng để bốc dỡ hàng.

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank 3 năm liên tiếp là Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam

Xác định hoạt động giao thương, đầu tư quốc tế là cơ hội vàng để phát triển hoạt động kinh doanh ngoại hối (KDNH), trong những năm gần đây, dịch vụ ngoại hối của VietinBank đã có sự phát triển rất mạnh mẽ với năng lực và chất lượng dịch vụ vượt trội, hàng đầu Việt Nam. Ghi nhận bước phát triển đó, VietinBank tự hào 3 năm liên tiếp nhận giải thưởng Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam do tạp chí uy tín thế giới Global Finance công bố. 

Thị trường

Giá xăng 92 và 95 cùng giảm

Kể từ 15 giờ chiều 27-10, cả hai loại xăng E5 RON 92 và RON 95 đều cùng giảm. Theo đó, xăng E5 RON 92 xuống 14.109 đồng/lít còn xăng RON95-III xuống 14.940 đồng/lít (giảm 182 đồng/lít).

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế