Sở Y tế Quảng Nam lên tiếng về việc 4 du khách Anh đang cách ly được đưa vào sân bay Đà Nẵng

SGGPO

Sáng 12-3, lãnh đạo Sở Y tế Quảng Nam cho biết, 4 du khách người Anh có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 và visa của họ cũng hết hạn nên mới được đưa ra sân bay Đà Nẵng để về nước.

2 xe ô tô mang biển kiểm soát của tỉnh Quảng Nam (1 biển số xanh, 1 biển trắng) chở 4 du khách Anh ra sân bay Đà Nẵng

2 xe ô tô mang biển kiểm soát của tỉnh Quảng Nam (1 biển số xanh, 1 biển trắng) chở 4 du khách Anh ra sân bay Đà Nẵng

Ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam xác nhận, 2 xe ô tô mang biển kiểm soát của tỉnh Quảng Nam (1 biển số xanh, 1 biển trắng) chở 4 du khách Anh ra sân bay Đà Nẵng là xe thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Nam (trực thuộc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam).

Theo ông Hai, những ngày qua, 4 du khách này được cách ly ở các cơ sở lưu trú tại Quảng Nam và kết quả xét nghiệm cho thấy họ âm tính với virus SARS-CoV-2.

Theo ông Hai, trong văn bản chỉ đạo của Bộ Y tế nêu rõ, nếu du khách âm tính thì ngành y tế địa phương có thể xác nhận và tạo điều kiện để họ bay về nước theo yêu cầu. Hơn nữa, 4 du khách này cũng đã hết hạn visa.

4 vị khách trên đến tỉnh Quảng Nam vào tối ngày 6-3 và lưu trú tại khách sạn Boutique (khối Thịnh Mỹ, phường Cẩm An, TP Hội An).

Trước đó, tối 11-3, Hãng Hàng không Việt Nam Airlines (Khu vực miền Trung) từ chối vận chuyển 4 du khách từ Đà Nẵng ra Hà Nội vì đây là những người trong diện phải cách ly, theo dõi do nghi nhiễm Covid-19.

Theo biên bản làm việc giữa Đại diện Cảng vụ Hàng không miền Trung, Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng và Trung tâm An ninh Hàng không Đà Nẵng, tối 11-3, tại khu vực cửa D2 vào ga đi quốc nội Sân bay Đà Nẵng có 2 ô tô BKS 92DA-0019 (biển trắng) và 92A-00638 (biển xanh) chở 4 người nước ngoài đến làm thủ tục đi chuyến bay VN118 chặng Đà Nẵng - Hà Nội.

Trong 4 hành khách có 2 người là ông R.C và bà A.C, từng đi các chuyến bay VN0054 chặng Heathroow - Hà Nội ngày 1-3 và chuyến bay VN163 chặng Hà Nội - Đà Nẵng ngày 2-3.

Tuy nhiên, khi đến khu vực D2 có 1 hành khách có biểu hiện sốt, run rẩy nên bộ phận y tế sân bay kiểm tra, ghi nhận: “Hành khách tỉnh táo, có hiện tượng run tay, huyết áp 160/100mmHg”.

Chuyến bay VN163 chặng Hà Nội - Đà Nẵng ngày 2-3 là chuyến bay có 2 du khách người Anh (nhập cảnh vào Việt Nam trên chuyến bay VN0054, cùng chuyến với bệnh nhân thứ 17) đã được xác định dương tính với Covid-19, đang theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.
 

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Không thể cách ly nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai như người bình thường

Không thể cách ly nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai như người bình thường

Chiều 29-3, Bộ Y tế tổ chức họp trực tuyến khẩn tới 300 điểm cầu (từ trung tâm y tế tuyến huyện, bệnh viện tuyến huyện tới tỉnh, Sở Y tế) với ngành y tế các tỉnh, thành phố từ Hà Tĩnh trở ra; nhằm triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19, sau khi có tới 16 ca mắc Covid-19 liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai.

Sức khỏe cộng đồng

Vinamilk tiếp sức đội ngũ y tế tuyến đầu chống dịch bệnh Covid 19

Nhằm góp sức cùng toàn ngành y tế phòng chống dịch Covid 19, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã thực hiện nhiều chương trình đồng hành cùng các y, bác sĩ, nhân viên y tế, đội ngũ cán bộ tuyến đầu trong công tác phòng chống, kiểm soát dịch bệnh.

Tư vấn dinh dưỡng

Chớ coi thường bệnh hẹp động mạch cảnh

Hẹp động mạch cảnh xảy ra khi mảng xơ vữa (hình thành từ cholesterol, calcium và mô xơ) phát triển dày lên từ thành mạch, làm giảm lưu lượng dòng máu tới não. Mảng xơ vữa có thể gây huyết khối, tắc mạch tại chỗ, hoặc di chuyển làm tắc mạch máu não. 

Thuốc

Gia hạn hỗ trợ thuốc Glivec và Tasigna cho bệnh nhân ung thư

Báo SGGP số ra ngày 6-1 có bài “Bệnh nhân lao đao vì hết thuốc ung thư viện trợ” phản ánh liều dùng thuốc Glivec của nhiều bệnh nhân từ 1-1-2020 đến nay đã được chỉ định giảm gần 50% ngày uống thuốc trong tháng. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP