Sóc Trăng khánh thành 2 nhà máy điện gió tổng công suất 60MW

Sóc Trăng tiếp tục đưa vào khai thác giai đoạn 1 hai nhà máy điện gió với tổng công suất 60MW, vốn đầu tư gần 3.000 tỷ đồng.

Sóc Trăng khánh thành 2 nhà máy điện gió tổng công suất 60MW ảnh 1

Các đại biểu thực hiện nghi thức khánh thành Nhà máy điện gió số 6 tại thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng

Ngày 8-4, tại thị xã Vĩnh Châu, UBND tỉnh Sóc Trăng tổ chức khánh thành đưa vào hoạt động giai đoạn 1 Nhà máy điện gió số 5 và Nhà máy điện gió số 6.

Nhà máy điện gió số 5 (nhà máy điện gió Lạc Hòa) thuộc Công ty cổ phần Năng lượng tái tạo Vĩnh Châu làm chủ đầu tư, được khởi công xây dựng từ tháng 12-2019, tại bãi bồi ven biển xã Lạc Hòa và phường 2 (thị xã Vĩnh Châu).

Nhà máy điện gió số 5 được xây dựng trên quy mô gần 20ha, công suất giai đoạn 1 là 30MW, gồm 8 trụ tuabin gió. Tổng vốn đầu tư giai đoạn 1 là 1.450 tỷ đồng, đóng góp cho lưới điện quốc gia trên 93 triệu KWh/năm, khi hoàn thành giai đoạn 2 góp vào lưới điện 160 triệu KWh/năm.

Nhà máy điện gió số 6 (nhà máy điện gió Quốc Vinh Sóc Trăng) do Công ty TNHH điện gió Quốc Vinh làm chủ đầu tư (ở xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu). Dự án có tổng diện tích 7,5ha, công suất 129MW, trong đó giai đoạn 1 có công suất 30MW (tổng mức đầu tư 1.420 tỷ đồng), giai đoạn 2 có công suất 99MW với tổng đầu tư 3.900 tỷ đồng.

Theo UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết, tỉnh đã được Thủ tướng phê duyệt 20 dự án điện gió, hiện có 4 dự án hoàn thành và đưa vào vận hành thương mại. Dự kiến trong năm 2022, tỉnh sẽ có thêm 6 dự án (tổng công suất 296MW) đưa vào vận hành thương mại, nâng tổng công suất hòa lưới điện quốc gia lên 436,8MW.

Đọc nhiều nhất

Việt Nam có còn kỳ vọng con hổ châu Á?

Việt Nam có còn kỳ vọng con hổ châu Á?

Từ nhiều năm trước, Việt Nam đã được mong đợi sẽ trở thành con hổ kinh tế tiếp theo của châu Á. Trong 3 năm qua, khi nền kinh tế toàn cầu phải đối mặt với những cuộc khủng hoảng kép như đại dịch Covid-19, xung đột Nga-Ukraine, khủng hoảng năng lượng, lạm phát phi mã… liệu những kỳ vọng về nền kinh tế Việt Nam có còn vẹn nguyên?

Ngân hàng - Chứng khoán

Củng cố niềm tin, minh bạch thị trường

“Mặc dù không được suôn sẻ do ảnh hưởng từ ngoại lai đến nội tại, nhưng phải thừa nhận năm 2022, thị trường vốn và các dịch vụ tài chính dần hoàn thiện về cấu trúc và quy mô, đóng vai trò quan trọng huy động các nguồn lực, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội” - Thứ trưởng Bộ Tài chính NGUYỄN ĐỨC CHI nhấn mạnh, khi trao đổi với ĐTTC nhân dịp Xuân mới Quý Mão 2023.

Thị trường

Nhộn nhịp mua sắm chiều 30 Tết

Chiều 21-1 (tức 30 tháng Chạp), khung cảnh tất bật mua sắm vẫn diễn ra nhộn nhịp tại một số chợ truyền thống trên địa bàn TPHCM. Xa hơn, ngược lên khu vực Tây Nguyên, không khí mua bán cũng nhộn nhịp không kém…

Địa ốc

Doanh nghiệp bất động sản tái cấu trúc

Sau khi Báo SGGP đăng 3 bài về tháo gỡ khó khăn cho các dự bất động sản (BĐS) nói chung và các dự án BĐS du lịch nói riêng trên các số báo ra ngày 13, 14, 16-1-2023, nhiều doanh nghiệp BĐS đã phản hồi rằng đang nỗ lực tìm giải pháp để giải quyết khó khăn.

Nông nghiệp

Những đội tàu cá Hitech

Trong hơn một thập niên trở lại đây, nghề đánh bắt cá biển ở Việt Nam được đẩy mạnh tái cơ cấu, hướng đến sự chuyên nghiệp, hiện đại và có trách nhiệm hơn. Chặng đường tái cơ cấu này không thể không kể đến vai trò “xương sống” của công nghệ thông tin, chuyển đổi số. Dọc miền Trung, cuộc chuyển đổi công nghệ, số hóa tàu cá đang diễn ra mạnh mẽ.

Đầu tư

TP Thuận An (Bình Dương): Tháo gỡ điểm nghẽn giải ngân vốn đầu tư công

Là một trong những địa phương có quy mô kinh tế lớn của tỉnh Bình Dương, giá trị giải ngân vốn đầu tư công của TP Thuận An có tác động lớn đến thực hiện chỉ tiêu kế hoạch của cả tỉnh. Dù có nhiều thách thức, nhưng với nỗ lực từng bước tháo gỡ các “điểm nghẽn” của lãnh đạo thành phố, năm 2022, Thuận An đã trở thành điểm sáng về giải ngân vốn đầu tư công, tạo đà thúc đẩy thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023.

Thông tin kinh tế

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.