Sóc Trăng khảo nghiệm giống lúa chịu mặn ở vùng tôm - lúa

SGGP
Viện Nghiên cứu ĐBSCL, Khoa Nông nghiệp Trường Đại học Cần Thơ vừa triển khai khu sản xuất khảo nghiệm giống lúa chịu mặn với diện tích 2.000m² ở xã Hòa Tú 2, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng.
Đây là chương trình hỗ trợ canh tác thích ứng với biến đổi khí hậu, đặc biệt là vùng dễ bị tác động do hạn hán, mặn xâm nhập ở ĐBSCL.
Ở Sóc Trăng, ngoài bộ giống được Trung tâm Giống cây trồng đưa vào khảo nghiệm mỗi năm để đánh giá khả năng chịu mặn ở khu vực nhiễm mặn theo mùa, năm nay Sóc Trăng còn được sự hỗ trợ của Trường Đại học Cần Thơ tổ chức khảo nghiệm thêm nhiều giống lúa mới bổ sung cho bộ giống có khả năng chịu mặn trên 2‰ để phát triển ở khu vực có nguy cơ mặn xâm nhập, nhất là vùng luân canh tôm - lúa của huyện Mỹ Xuyên.
Trong nhiều giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu, nước biển dâng, thì canh tác thích ứng được đánh giá là xu thế tất yếu ở vùng duyên hải ĐBSCL.

VĂN HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thu hoạch lúa đông xuân ở Cần Thơ

Gạo ĐBSCL trúng mùa - được giá

Những ngày cuối tháng 2-2020, nông dân ĐBSCL bước vào thu hoạch rộ lúa đông xuân. Tuy có chịu tác động ít nhiều từ hạn mặn vùng ven biển, nhưng phần lớn nông dân trúng mùa, giá lúa đã tăng lên so với đầu vụ. Nhiều chuyên gia cho rằng, nguồn cung toàn cầu giảm do tác động của biến đổi khí hậu, giá lúa gạo sẽ có lợi cho nông dân ĐBSCL. 

Thị trường

Địa ốc

Khởi động lại dự án 76 Tôn Thất Thuyết, quận 4 ​

Tại “Hội nghị gặp gỡ và trao đổi giữa lãnh đạo TPHCM với doanh nghiệp bất động sản” được tổ chức vào cuối tuần qua, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết, những dự án thời gian qua đang bị thanh, kiểm tra hay điều tra nhưng đến nay được cơ quan chức năng cho “chạy” thì các sở ngành phải hỗ trợ doanh nghiệp để hoàn thành tủ tục. Một trong các dự án đó có dự án nhà ở 76 Tôn Thất Thuyết, quận 4. 

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank và VBI đồng hành cùng các y, bác sĩ trước dịch Covid-19

Trước những diễn biến phức tạp của bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (Covid-19) gây ra, với mong muốn tri ân tới đội ngũ y, bác sĩ đã nỗ lực cống hiến vì sức khỏe của cộng đồng và hướng tới kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2), VietinBank chính thức triển khai Chương trình “VietinBank và VBI đồng hành cùng các y, bác sĩ trước dịch Covid-19”.

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Từ ngày 1-7-2020: doanh nghiệp được tự do đăng ký bán hàng hoàn thuế VAT

Theo Thông tư số 92/2019 của Bộ Tài chính quy định về hoàn thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với hàng hóa của người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài mang theo khi xuất cảnh, kể từ 1-7-2020, tất cả các doanh nghiệp (DN) được quyền đăng ký bán hàng hoàn thuế nếu đáp ứng đầy đủ điều kiện theo quy định. 

Thông tin kinh tế