Sóc Trăng khảo nghiệm giống lúa chịu mặn ở vùng tôm - lúa

SGGP
Viện Nghiên cứu ĐBSCL, Khoa Nông nghiệp Trường Đại học Cần Thơ vừa triển khai khu sản xuất khảo nghiệm giống lúa chịu mặn với diện tích 2.000m² ở xã Hòa Tú 2, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng.
Đây là chương trình hỗ trợ canh tác thích ứng với biến đổi khí hậu, đặc biệt là vùng dễ bị tác động do hạn hán, mặn xâm nhập ở ĐBSCL.
Ở Sóc Trăng, ngoài bộ giống được Trung tâm Giống cây trồng đưa vào khảo nghiệm mỗi năm để đánh giá khả năng chịu mặn ở khu vực nhiễm mặn theo mùa, năm nay Sóc Trăng còn được sự hỗ trợ của Trường Đại học Cần Thơ tổ chức khảo nghiệm thêm nhiều giống lúa mới bổ sung cho bộ giống có khả năng chịu mặn trên 2‰ để phát triển ở khu vực có nguy cơ mặn xâm nhập, nhất là vùng luân canh tôm - lúa của huyện Mỹ Xuyên.
Trong nhiều giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu, nước biển dâng, thì canh tác thích ứng được đánh giá là xu thế tất yếu ở vùng duyên hải ĐBSCL.

VĂN HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cá chết nhiều khiến người dân bị thiệt hại nặng. Ảnh: X.M.

Cá chết bất thường trên sông Mã

Hiện tượng cá chết bất thường trên sông Mã bắt đầu xuất hiện từ ngày 1-4, rải rác kéo dài khoảng 20km trên sông Mã đoạn qua thị trấn Cành Nàng, xã Thiết Ống, Thiết Kế, Ái Thượng, Điền Lư,…

Thị trường

Đảm bảo cung ứng đủ xăng dầu

Phó Giám đốc Sở Công thương TPHCM Nguyễn Huỳnh Trang vừa ký văn bản đề nghị các doanh nghiệp (DN) đầu mối, tổng đại lý, DN kinh doanh bán lẻ xăng dầu trên địa bàn TP đảm bảo nguồn hàng, đáp ứng đầy đủ, liên tục nhu cầu về xăng dầu cho người dân trong thời gian dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Tỷ phú Việt “nối vòng tay lớn” giữa mùa dịch Covid 19

Elon Musk của Tesla đã ủng hộ cả ngàn máy thở cho chính quyền Mỹ. James Dyson của Tập đoàn Dyson cũng hướng về chế tạo máy cho bệnh viện Anh. Quỹ Bill và Melinda Gates của tỷ phú Bill Gates cam kết quyên góp 100 triệu USD để đối phó với sự bùng phát Covid-19…Vậy các tỷ phú danh tiếng của Việt Nam đã và đang làm gì trong cuộc chiến đẩy lùi virus Corona?

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Kêu gọi đầu tư theo hình thức đấu thầu dự án Khu phức hợp Đầm Sen

Thông tin từ Sở KH-ĐT TPHCM cho biết, các thành viên của Tổ Công tác về đầu tư trên địa bàn TP đã thống nhất phương án kêu gọi đầu tư theo hình thức đấu thầu dự án Khu phức hợp Đầm Sen (phường 3, Quận 11), sau khi văn bản của UBND TP công nhận chủ đầu tư cho CTCP Quốc tế C&T hết hiệu lực. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP