Sóc Trăng khảo nghiệm giống lúa chịu mặn ở vùng tôm - lúa

SGGP
Viện Nghiên cứu ĐBSCL, Khoa Nông nghiệp Trường Đại học Cần Thơ vừa triển khai khu sản xuất khảo nghiệm giống lúa chịu mặn với diện tích 2.000m² ở xã Hòa Tú 2, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng.
Đây là chương trình hỗ trợ canh tác thích ứng với biến đổi khí hậu, đặc biệt là vùng dễ bị tác động do hạn hán, mặn xâm nhập ở ĐBSCL.
Ở Sóc Trăng, ngoài bộ giống được Trung tâm Giống cây trồng đưa vào khảo nghiệm mỗi năm để đánh giá khả năng chịu mặn ở khu vực nhiễm mặn theo mùa, năm nay Sóc Trăng còn được sự hỗ trợ của Trường Đại học Cần Thơ tổ chức khảo nghiệm thêm nhiều giống lúa mới bổ sung cho bộ giống có khả năng chịu mặn trên 2‰ để phát triển ở khu vực có nguy cơ mặn xâm nhập, nhất là vùng luân canh tôm - lúa của huyện Mỹ Xuyên.
Trong nhiều giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu, nước biển dâng, thì canh tác thích ứng được đánh giá là xu thế tất yếu ở vùng duyên hải ĐBSCL.

VĂN HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: TOAN NGUYỄN

Lan rộng tình trạng bẫy chim yến

Hiệp hội Yến sào Việt Nam (VSFA) một lần nữa lên tiếng về việc một số nguời săn bắt chim yến bán cho người mua làm vật phóng sinh, hay cho những quán nhậu bình dân với tên gọi trá hình “chim sẻ”. 

Thị trường

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Thông tin kinh tế

VinCSS ký thỏa thuận hợp tác an ninh mạng với SK Infosec

Ngày 19-11-2019, tại Toà tháp Landmark 81, Công ty TNHH Dịch vụ An ninh mạng VinCSS (thuộc Tập đoàn Vingroup) và Công ty SK Infosec (thuộc SK Group, Hàn Quốc) đã tiến hành Lễ ký kết thoả thuận chuyển giao nền tảng cung cấp dịch vụ an ninh mạng trọn gói MSSP (Managed Security Services Provider) và hợp tác nhiều mặt. Đây là tiền đề để VinCSS có thể nhanh chóng cung cấp dịch vụ an ninh mạng ở đẳng cấp quốc tế cho thị trường Việt Nam và khu vực.

Đầu tư

Thông tin kinh tế