Somalia: Giám đốc đài phát thanh lớn nhất bị bắn chết

Hãng AllAfrica đưa tin, 3 tay súng đã bắn chết Mukhtar Mohamed Hirabe, giám đốc Đài Phát thanh Somalia và làm bị thương Ahmed Omar Hashi, biên tập viên chương trình thời sự của đài này tại chợ Bakaro ở Mogadishu vào ngày 7-6.

Các nhân chứng cho biết, ông Hirabe bị bắn chết tại chỗ trong khi ông Hashi tìm cách chạy thoát sau khi bị bắn vào tay và bụng. Cảnh sát chưa tìm ra nguyên nhân vụ giết hại ông Hirabe nhưng đây là lần thứ 2 ông bị ám sát. Hồi tháng 2, ông Hirabe đã thoát chết trong một vụ nã súng cũng tại chợ Bakaro nhưng bạn ông, Said Tahliil Ahamed, Giám đốc Đài Phát thanh Horn Afrik đã bị bắn chết.

Chợ Bakaro là nơi thường xảy ra những vụ giết hại nhà báo và những người cấp tiến trong 2 năm qua. Theo tổ chức Nhà báo không biên giới, Somalia là nơi các nhà báo bị thiệt mạng nhiều nhất. Từ đầu năm đến nay đã có 6 nhà báo bị giết hại ở nước này.

P.N.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây