Somalia: Giám đốc đài phát thanh lớn nhất bị bắn chết

Hãng AllAfrica đưa tin, 3 tay súng đã bắn chết Mukhtar Mohamed Hirabe, giám đốc Đài Phát thanh Somalia và làm bị thương Ahmed Omar Hashi, biên tập viên chương trình thời sự của đài này tại chợ Bakaro ở Mogadishu vào ngày 7-6.

Các nhân chứng cho biết, ông Hirabe bị bắn chết tại chỗ trong khi ông Hashi tìm cách chạy thoát sau khi bị bắn vào tay và bụng. Cảnh sát chưa tìm ra nguyên nhân vụ giết hại ông Hirabe nhưng đây là lần thứ 2 ông bị ám sát. Hồi tháng 2, ông Hirabe đã thoát chết trong một vụ nã súng cũng tại chợ Bakaro nhưng bạn ông, Said Tahliil Ahamed, Giám đốc Đài Phát thanh Horn Afrik đã bị bắn chết.

Chợ Bakaro là nơi thường xảy ra những vụ giết hại nhà báo và những người cấp tiến trong 2 năm qua. Theo tổ chức Nhà báo không biên giới, Somalia là nơi các nhà báo bị thiệt mạng nhiều nhất. Từ đầu năm đến nay đã có 6 nhà báo bị giết hại ở nước này.

P.N.

Tin cùng chuyên mục