Sự trở lại của “Người vận chuyển”

Khán giả đã từng xem bộ phim “Transporter” (Người vận chuyển) từ năm 2002, hẳn sẽ vui mừng vì “Người vận chuyển” đã có phần 2*. Từ thành công vang dội khắp toàn cầu của phần 1 đã khiến cho sự ra đời của phần 2 giống như là một điều tất yếu. Anh chàng Frank – chiến binh bất đắc dĩ đã quay trở lại với những pha hành động làm đứng tim khán giả.

Cảnh phim “Người vận chuyển” phần 2.

Diễn viên Jason Statham (trong vai Frank Martin) đã thừa nhận: “Vai Martin đúng là một vai để đời, nó tác động và thay đổi cuộc đời diễn viên của tôi hơn bất kỳ bộ phim nào tôi từng tham gia”. Rõ ràng, bộ phim đã đưa tên tuổi của anh chàng “lính mới” Jason trở thành một gương mặt sáng giá của Hollywood.

Giờ đây, sau 4 năm kể từ khi vào vai Martin, Jason đã trở thành một diễn viên hành động nổi tiếng. Sự biết ơn vai diễn đã mang đến cho mình sự nổi tiếng cộng với thành công của phần 1 “Người vận chuyển” đã khiến Jason không thể bỏ qua phần 2.

Lần này thì nhân vật Martin trở lại Miami với một mong ước rất giản dị đó là được sống một cuộc sống bình thường. Anh an phận với công việc làm tài xế cho gia đình của người bạn đang làm việc trong chính phủ. Nhiệm vụ của Martin là đưa đón cậu bé Jack 6 tuổi, con người bạn này đi học. Tuy nhiên, cuộc sống bình thường đã không chọn Martin. Jack bị bắt cóc. Martin buộc phải trở lại công việc “Người vận chuyển” để cứu cậu bé và để chặn đứng âm mưu phát tán vi rút sát hại cả cộng đồng của một thế lực xấu.

“Người vận chuyển” phần 2 với những cảnh quay ấn tượng phô bày khả năng võ thuật chuyên nghiệp của Statham. Với nhiều năm rèn luyện quyền Anh, quyền cước và lặn đã cho Statham những kỹ năng tuyệt vời để vào vai. Ngoài ra, anh còn được tham gia một khóa huấn luyện đặc biệt để làm quen lại với những màn đua xe hết tốc lực…

Câu chuyện về “Người vận chuyển” còn rất nhiều điều để khai thác, các nhà làm phim đang chờ đợi để quyết định có làm tiếp hay không phần 3 của “Người vận chuyển”. Tất nhiên, quyền quyết định phụ thuộc vào khán giả.

* Phim nhựa Mỹ đang chiếu tại các rạp Galaxy, Diamond, Cinebox 212, Cinebox Hòa Bình, Thăng Long, Toàn Thắng, Đống Đa, Tân Sơn Nhất. 

HẠ CHINH 

Các tin, bài viết khác