Sự trở lại đầy ấn tượng của nhà xuất bản Oxford

Không thể nói các chiến dịch giảm giá sách hiện nay của NXB Oxford tại Việt Nam là một hình thức quảng bá thương hiệu như nhiều NXB khác hay làm, đơn giản vì cái tên Oxford bản thân nó đã là một thương hiệu hàng đầu trong mảng sách từ điển, sách dạy ngoại ngữ.

  • Lớn hơn, hay hơn và...

Đó là những gì có thể nhận xét về bộ từ điển Oxford Advanced Learner’s Dictionary (OALD), sản phẩm chủ lực đánh dấu sự trở lại chính thức đầy ấn tượng của NXB Oxford tại thị trường sách học ngoại ngữ Việt Nam. Đây là từ điển bán chạy nhất trên thế giới hiện nay của Oxford University Press (NXB Tổng hợp Oxford) được biết đến suốt hơn 400 năm nay.

Buổi ra mắt của NXB Oxford với độc giả Việt Nam. Ảnh: T.V.

Giới thiệu tại Việt Nam lần này là bộ OALD ấn bản mới nhất của cuốn từ điển bán chạy nhất thế giới dành cho người học tiếng Anh với 183.500 từ, cụm từ và giải nghĩa. Không chỉ có thế, OALD còn bao gồm 3.000 từ vựng cơ bản và quan trọng nhất dùng để giải thích, đó là sản phẩm đặc biệt mà chỉ OALD mới có.

Nếu nhiều người vẫn nghĩ rằng từ điển chỉ là một công cụ hỗ trợ, là một loại tài liệu tra cứu cho người học ngoại ngữ thì điều đó không sai nhưng chưa đủ với OALD. Cuốn từ điển bán chạy nhất thế giới này còn có thêm bản CD đi kèm, đây thực chất là một chương trình dạy ngoại ngữ chuyên nghiệp, kết hợp cùng với từ điển, người đọc sẽ có một sản phẩm học ngoại ngữ tiếng Anh khá hoàn hảo theo đúng kiểu tiếng Anh hiện đại phù hợp với chuẩn tiếng Anh của thế giới hiện nay.

Nếu OALD là một sản phẩm dạy và học ngoại ngữ hoàn chỉnh mang tính khái quát cao thì Practical English Usage (PEU) lại là một ấn bản chuyên biệt, trong cuốn sách này người học tiếng Anh sẽ thấy được những chỉ dẫn và ví dụ về các vấn đề khó hiểu thường gặp và những lỗi hay mắc phải trong tiếng Anh.

Đương nhiên, kèm theo đó là các hướng dẫn giải quyết giúp người học tránh mắc phải những lỗi trên. Sách còn có hơn 600 chú giải mới được cập nhật đáp ứng nhu cầu phát triển xã hội hiện đại. Điểm gây ấn tượng nhất là phần “Don’t say it” với những mẫu câu đôi khi có vẻ không sai ngữ pháp nhưng thực ra lại sai về mặt sử dụng thực tế, điều mà bất kỳ ai từng học tiếng Anh đều mắc phải.

Đã có sách học bao quát, sách hướng dẫn cách nói, dùng tiếng Anh đúng cách thì không thể thiếu các bài tham khảo, thực hành. Đó chính là những gì mà bộ sách Oxford learner’s Grammar mang lại cho người học tiếng Anh. Sách bao gồm hơn 100 chú giải và bài tập cùng đĩa CD-Rom đi kèm hỗ trợ. Đây cũng là nét chấm cuối cùng hoàn chỉnh bộ ba sản phẩm chủ lực của Oxford tại Việt Nam hiện nay.

  • ... Rẻ hơn

Sau Công ước Berne, NXB Oxford là NXB quốc tế đầu tiên được Bộ Thương mại VN cấp giấy phép hoạt động văn phòng đại diện. Một trong những hoạt động quan trọng nhất của NXB là tạo điều kiện cho giáo viên và học viên tiếng Anh có cơ hội sử dụng sách gốc với giá ưu đãi mà chương trình Oxford Reference là một ví dụ.

Ngay trước khi chương trình này kết thúc vào ngày 10-12 tới đây, NXB Oxford lại tổ chức một chương trình mới mang tên New Third Edition với 66 đầu sách giảm giá 50% bắt đầu từ ngày 5 đến 30-12-2005. Trong 2 ngày 5, 6-12, NXB tổ chức hội thảo mang tên Lớp học sáng tạo tại khách sạn Chancery 196 Nguyễn Thị Minh Khai.

Đến buổi hội thảo này, các giáo viên ngoại ngữ sẽ có cơ hội tiếp cận các nguồn tài liệu hỗ trợ đa dạng, phong phú; bên cạnh đó, bà Carolyn Graham, tác giả bộ sách Let’s Go, sẽ trực tiếp có mặt để trình bày về phương pháp sử dụng các bài gieo vần, nhạc, thơ và kể chuyện trong lớp học.

Không chỉ giảm giá nhằm hỗ trợ người sử dụng, NXB Oxford còn liên kết với NXB Văn hóa Sài Gòn cùng một số đối tác khác nhằm đưa sách Oxford chính gốc với giá rẻ đến với người học tiếng Anh. 

TÂN TƯỜNG

Các tin, bài viết khác