Tấn công nhà thờ đang làm lễ ở Indonesia

SGGPO

Một người đàn ông dùng kiếm tấn công làm bị thương một linh mục và 3 người khác, gồm một cảnh sát, trong nhà thờ ở TP Yogyakarta trên đảo Java.

Cảnh sát tại hiện trường vụ tấn công nhà thờ St Lidwina ở TP Yogyakarta trên đảo Java, Indonesia, ngày 11-2-2918. Ảnh: AP

Cảnh sát tại hiện trường vụ tấn công nhà thờ St Lidwina ở TP Yogyakarta trên đảo Java, Indonesia, ngày 11-2-2918. Ảnh: AP

Theo Channel NewsAsia, cảnh sát cho biết đang điều tra và không thể xác nhận vụ tấn công có liên quan khủng bố hay không.

Nghi phạm cầm kiếm dài khoảng 1m lao vào tấn công vài phút sau khi bắt đầu thánh lễ sáng chủ nhật 11-2 với khoảng 100 giáo dân tham dự tại nhà thờ ở thị trấn Sleman, Yogyakarta.

Mọi người trong nhà thờ bỏ chạy qua các cửa trong lúc kẻ tấn công vừa đuổi theo vừa phá tài sản trong nhà thờ.

Cảnh sát đến hiện trường ngay sau vụ tấn công và bắn chỉ thiên nhưng nghi phạm tiếp tục dùng kiếm tấn công làm bị thương một cảnh sát trước khi bị bắn bị thương vào bụng.

Chưa rõ tình trạng của các nạn nhân và nghi phạm đang được điều trị tại một bệnh viện.

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye tới một phiên tòa ở Seoul. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Y án 20 năm tù đối với cựu Tổng thống Hàn Quốc

Ngày 14-1, Tòa án Tối cao Hàn Quốc đã giữ nguyên bản án 20 năm tù giam và khoản tiền phạt 18 tỷ won (tương đương 15 triệu USD) đối với cựu Tổng thống Park Geun-hye, qua đó khép lại vụ án tham nhũng kéo dài nhiều năm qua.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Chọn thư giãn với sách

Trải qua thời gian dài với lệnh giãn cách xã hội do dịch bệnh, người Hàn Quốc đã tìm đến sách để thư giãn, ngoài những hình thức giải trí công nghệ khác. Nhờ đó, doanh số tiêu thụ sách tại xứ kim chi đã tăng trở lại sau thời gian sụt giảm trong vài năm gần đây.