Tấn công nhà thờ đang làm lễ ở Indonesia

SGGPO

Một người đàn ông dùng kiếm tấn công làm bị thương một linh mục và 3 người khác, gồm một cảnh sát, trong nhà thờ ở TP Yogyakarta trên đảo Java.

Cảnh sát tại hiện trường vụ tấn công nhà thờ St Lidwina ở TP Yogyakarta trên đảo Java, Indonesia, ngày 11-2-2918. Ảnh: AP

Cảnh sát tại hiện trường vụ tấn công nhà thờ St Lidwina ở TP Yogyakarta trên đảo Java, Indonesia, ngày 11-2-2918. Ảnh: AP

Theo Channel NewsAsia, cảnh sát cho biết đang điều tra và không thể xác nhận vụ tấn công có liên quan khủng bố hay không.

Nghi phạm cầm kiếm dài khoảng 1m lao vào tấn công vài phút sau khi bắt đầu thánh lễ sáng chủ nhật 11-2 với khoảng 100 giáo dân tham dự tại nhà thờ ở thị trấn Sleman, Yogyakarta.

Mọi người trong nhà thờ bỏ chạy qua các cửa trong lúc kẻ tấn công vừa đuổi theo vừa phá tài sản trong nhà thờ.

Cảnh sát đến hiện trường ngay sau vụ tấn công và bắn chỉ thiên nhưng nghi phạm tiếp tục dùng kiếm tấn công làm bị thương một cảnh sát trước khi bị bắn bị thương vào bụng.

Chưa rõ tình trạng của các nạn nhân và nghi phạm đang được điều trị tại một bệnh viện.

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tại biên giới giáp Syria

Căng thẳng mới bùng lên ở Syria

Khu vực Tây Bắc Syria lại đứng trước bờ vực chiến tranh khi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ngày 19-2 đe dọa sẽ mở chiến dịch quân sự mới. Nếu như chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ năm 2019 là nhằm tấn công các tổ chức người Kurd ly khai tại Syria thì lần này mục tiêu là chính quân đội Syria.  

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc “sốt”, thế giới lo

Dịch nCoV xảy ra đúng vào lúc kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại, nợ công tăng lên, tiêu thụ nội địa chững lại và chính sách thuế quan của Mỹ đè nặng. Nếu dịch bệnh không được kiểm soát sớm, kinh tế của Trung Quốc chắc chắn bị ảnh hưởng và điều này sẽ tác động tiêu cực đến kinh tế toàn cầu.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Bù lỗ ngân sách bằng thuế môi trường

Nhằm bảo vệ môi trường và tăng nguồn thu cho ngân sách thành phố, chính quyền thủ đô Jakarta của Indonesia quyết tâm thực thi nhiều chính sách thu thuế mới trong một số lĩnh vực liên quan trực tiếp đến môi trường.