Tăng cường chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

(SGGP).- Nhằm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong những tháng cuối năm 2016 và dịp Tết Nguyên đán 2017, UBND TPHCM đã yêu cầu các sở, ngành tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý kịp thời những vụ việc phát sinh; điều tra, xử lý, tập trung vào các đường dây, ổ nhóm, các đối tượng chủ mưu, cầm đầu; kiên quyết không để xảy ra các điểm nóng về buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn; xử lý kịp thời, nghiêm minh những cán bộ, công chức tiếp tay, dung túng hoặc có biểu hiện tiêu cực trong thực hiện công vụ...

Ngoài ra, TP cũng giao cho UBND các quận, huyện có trách nhiệm kiểm tra, xử lý nghiêm tình trạng bày bán nón bảo hiểm lấn chiếm hè phố, gây cản trở giao thông và mất mỹ quan đô thị; tăng cường phối hợp kiểm tra, kiểm soát nhằm phát hiện các hành vi buôn lậu, hàng giả, hàng không đảm bảo chất lượng và gian lận thương mại, đặc biệt các chợ truyền thống, các cửa hàng, cửa hiệu, các điểm dịch vụ ăn uống; tiếp tục tuyên truyền, phổ biến pháp luật, vận động các DN, hộ kinh doanh ký cam kết không buôn bán, vận chuyển hàng cấm, hàng nhập lậu, không sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ; thường xuyên tiến hành kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm. TP cũng chỉ đạo UBND các phường, xã, thị trấn kiên quyết dẹp bỏ các điểm kinh doanh trái phép trên vỉa hè, đường phố; không để tái diễn tình trạng này.

VI QUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơ hội phát triển vật tư nông nghiệp trong nước

Cơ hội phát triển vật tư nông nghiệp trong nước

Thời gian qua, giá nguyên liệu nông nghiệp nhập khẩu tăng cao đã làm cho giá thị trường sản phẩm nông nghiệp tăng; nhiều sản phẩm thậm chí phải bù lỗ. Theo các chuyên gia, đây cũng là cơ hội để phát triển nguồn nguyên liệu Việt Nam, đáp ứng nhu cầu sản xuất trong nước.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phòng cháy chữa cháy