Tăng cường Phòng cháy chữa cháy dịp tết và mùa khô

(SGGP). – Trước hàng loạt vụ cháy liên tục xảy ra trên địa bàn TPHCM, để tăng cường công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ mùa khô, Tết Quý Tỵ và các hoạt động lễ hội năm 2013, UBND TPHCM vừa có công văn yêu cầu thủ trưởng các sở, ngành, chủ tịch UBND các quận, huyện, ban quản lý các KCX-KCN, Khu Công nghệ cao TP triển khai thực hiện 12 nội dung tăng cường công tác PCCC trên địa bàn TP.

Theo đó, ngoài việc tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật và kiến thức về PCCC, các cơ quan đơn vị phải tiếp tục tiến hành đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường kiểm tra, đôn đốc, chỉ đạo việc thực hiện các quy định về an toàn PCCC, chủ động lập các đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra các cơ sở có nguy cơ cháy nổ cao, đảm bảo tất cả các kho hàng lớn và các cơ sở sản xuất có nguy hiểm về cháy, nổ phải được kiểm tra...

P.V. 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Tưởng ngon

- Tin xấu là trong tháng 8-2020 có tới 720 đợt đăng ký phát hành trái phiếu doanh nghiệp. Lý do lượng đăng ký tăng vọt là để kịp “chạy” trước khi nghị định mới của Chính phủ về phát hành trái phiếu có hiệu lực. Còn tin đỡ xấu hơn là chỉ có 170 đợt phát hành thành công, huy động được 1/3 vốn dự kiến.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU