Pháp

Tăng gấp 3 lần số lượng camera an ninh

Ngoài tăng số lượng camera, chó nghiệp vụ cũng được sử dụng thường xuyên tại các sân bay ở thủ đô Paris, Pháp.

Lo lắng trước nguy cơ có thể bị tấn công, sau các vụ đánh bom khủng bố ở London, các nhà chức trách Pháp dự kiến sẽ tăng gấp 3 số camera quan sát tại các sân bay Paris để tăng cường an ninh trên đất nước này.

Ngày 1-8, khi đi kiểm tra toàn bộ hệ thống an ninh tại các khu trung tâm quốc tế của thủ đô Paris, Bộ trưởng Bộ Giao thông Pháp cho biết: "Mặc dù hiện nay số camera tại sân bay Charles de Gaulle và Orly đã là 2.000 chiếc, nhưng con số này sẽ tăng lên 6.000 vào những năm tới".

Cũng theo ông này, Chính phủ Pháp đang tìm cách tăng cường kiểm soát vùng biên giới sau vụ thủ phạm đánh bom tại London hôm 21-7 vừa qua.

Được biết, Osman Hussain, một trong những kẻ bị tình nghi là thủ phạm của vụ đánh bom đã trốn khỏi Anh bằng con đường qua Pháp sang Italia.

V.S (Theo VTV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.