Tăng nguồn vốn hỗ trợ xã viên

Ngày 25-11, Liên minh Hợp tác xã (HTX) TPHCM tổ chức kỷ niệm 25 năm thành lập, phát triển và 20 năm hoạt động của Quỹ trợ vốn xã viên HTX (2002-2022). 
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Ngô Minh Châu phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: VGP
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Ngô Minh Châu phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: VGP

Hiện nay, TPHCM có 4.111 tổ hợp tác và 734 HTX (563 HTX đang hoạt động), 8 liên hiệp HTX với mô hình hoạt động chủ yếu là cung ứng sản phẩm dịch vụ và tạo việc làm. 20 năm qua, Quỹ trợ vốn xã viên HTX đã hỗ trợ cho 871.996 lượt thành viên với hơn 16.806 tỷ đồng, dư nợ cho vay hiện tại trên 1.065 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Ngô Minh Châu đánh giá cao vai trò của Liên minh HTX TPHCM, Quỹ trợ vốn xã viên HTX trong việc nâng cao hiệu quả hoạt động của các HTX trong toàn thành phố, tạo lòng tin, mang lại lợi ích, nhu cầu vốn vay và góp phần giải quyết việc làm, tăng thêm thu nhập cho người lao động.

Để quỹ trợ vốn hoạt động hiệu quả, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Ngô Minh Châu yêu cầu, phấn đấu đến năm 2030 tăng nguồn vốn hoạt động của quỹ đạt xấp xỉ 2.000 tỷ đồng; thành lập thêm các chi nhánh quỹ ở các quận, huyện. Đồng thời, quỹ hỗ trợ các tổ chức kinh tế tập thể vay vốn với lãi suất ưu đãi, bảo đảm công khai, minh bạch, không để thất thoát; là kênh tín dụng an toàn, tin cậy cho các thành viên, người lao động có nhu cầu vay vốn phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh.

Đọc nhiều nhất

Người dân tìm hiểu các sản phẩm từ sâm Ngọc Linh được trưng bày tại Phiên chợ sâm Ngọc Linh ở Kon Tum

Cây “đổi đời”

Sau khi sâm Ngọc Linh ở huyện Tu Mơ Rông đổ bệnh chết, người dân nhanh chóng được cung cấp cây giống miễn phí và hướng dẫn kỹ thuật trồng mới. Giấc mơ thoát nghèo nhờ sâm Ngọc Linh nay đã sống lại với người dân vùng cao nơi dây.

Đầu tư

Điểm sáng thu hút đầu tư

Những năm qua, tỉnh Long An có bước đột phá mạnh mẽ về phát triển hạ tầng giao thông, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của địa phương. Theo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được, phát triển hạ tầng giao thông được xem là một “điểm sáng” cho tỉnh trong thu hút đầu tư, cũng như cải tạo hạ tầng giao thông, nhất là kết nối với TPHCM và các tỉnh thành lân cận.

Thông tin kinh tế

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.