Tăng thêm 25.000 ha đất cho các KCN

Tăng thêm 25.000 ha đất cho các KCN
 
Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 1107 phê duyệt Quy hoạch phát triển các khu công nghiệp (KCN) ở Việt Nam đến năm 2015 và định hướng đến năm 2020. Theo đó, trong giai đoạn này sẽ đầu tư đồng bộ để hoàn thiện các KCN hiện có, thành lập mới có chọn lọc các KCN với tổng diện tích tăng thêm khoảng 20.000 - 25.000 ha, nâng tổng diện tích các KCN đến năm 2015 lên khoảng 65.000-70.000ha. 
 
Theo quyết định trên, tỷ lệ lấp đầy các KCN bình quân trên toàn quốc sẽ đạt trên 60%. Đồng thời có chính sách khuyến khích đầu tư vào các KCN, phấn đấu thu hút thêm khoảng 6.500-6.800 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng trên 36 - 39 tỷ USD, trong đó vốn đầu tư thực hiện khoảng 50%.

Các KCN phải được hình thành trên các địa bàn lãnh thổ có điều kiện thuận lợi hoặc có khả năng xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội, có nhà ở và các công trình xã hội phục vụ công nhân trong KCN, khu chế xuất.  N.Q.
 
* 15 năm: sắp xếp được 4.760 doanh nghiệp

Theo Bộ Tài chính, sau 15 năm cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước, đến nay, cả nước đã thực hiện sắp xếp, chuyển đổi được 4.760 doanh nghiệp, trong đó có 3.365 doanh nghiệp được cổ phần hóa.
 
Tuy nhiên, theo đánh giá của Bộ Tài chính, tiến độ cổ phần hóa còn chậm, việc đa dạng hóa sở hữu trong công ty cổ phần còn hạn chế, nhiều vụ tranh chấp kéo dài chưa giải quyết được do còn chồng chéo, bất cập trong cơ chế quản lý đất đai, cơ chế tài chính và cả vấn đề xác định giá trị doanh nghiệp khi cổ phần hóa...H.My
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tìm hiểu khả năng kết nối sản phẩm công nghiệp hỗ trợ tại Hội chợ công nghiệp hỗ trợ Việt Nam cuối năm 2019

Chuỗi cung ứng toàn cầu: Thêm nhiều doanh nghiệp nội

Ba năm qua, TPHCM đã có rất nhiều nỗ lực vực dậy và phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ. Ngoài chính sách hỗ trợ vốn, liên tục 3 năm gần đây, Sở Công thương TPHCM đã phối hợp các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) triển khai chương trình cải tiến hiệu suất sản xuất cho doanh nghiệp (DN) hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ. Nhờ đó, nhiều DN Việt từng bước nâng cao năng lực cạnh tranh... 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Rau xanh tăng giá mạnh

Sau các đợt bão lũ liên tiếp, các vườn rau xanh lớn tại Đà Nẵng, Quảng Nam bị hư hại gần như hoàn toàn. Chính vì thế, những ngày sau lũ, rau xanh khan hiếm và giá cả tăng vọt. 

Địa ốc

Gem Sky World hưởng trọn lợi thế hạ tầng, xứng danh “thành phố sân bay”

Sở hữu vị trí đắc địa cùng thiết kế đồng bộ, khu đô thị Gem Sky World 92,2ha tại Long Thành - Đồng Nai đã nhanh chóng tạo ấn tượng trên thị trường bất động sản khu vực vệ tinh TPHCM; nay lại gia tăng giá trị khi hệ thống hạ tầng được quy hoạch đồng loạt, tạo đà cho “thành phố sân bay” cất cánh.  

Nông nghiệp

ĐBSCL thất mùa lúa vì mưa dầm

Nhiều ngày qua, tại ĐBSCL có mưa liên tục, kết hợp với triều cường dâng cao khiến nhiều cánh đồng lúa đang trong thời kỳ thu hoạch bị ngập úng. Lúa bị ngập sâu, ảnh hưởng năng suất và chất lượng. 

Đầu tư

Thông tin kinh tế