Tạo động lực thúc đẩy sự phát triển ngành lúa gạo Việt Nam

Tối ngày 7-1, tại Vĩnh Long đã diễn ra buổi lễ khai mạc Festival Lúa gạo Việt Nam lần thứ V – Vĩnh Long năm 2021, với quy mô gần 400 gian hàng. Triển lãm diễn ra từ ngày 7 đến ngày 10-1.
Tạo động lực thúc đẩy sự phát triển ngành lúa gạo Việt Nam
Tạo động lực thúc đẩy sự phát triển ngành lúa gạo Việt Nam ảnh 1

Ông Lữ Quang Ngời, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long phát biểu tại buổi lễ khai mạc

Tham dự buổi lễ khai mạc có ông Lương Quốc Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam; cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành trung ương, lãnh đạo các tỉnh, thành vùng ĐBSCL. 

Theo đó, Festival Lúa gạo Việt Nam lần thứ V – Vĩnh Long năm 2021, do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Bộ NN-PTNT, UBND tỉnh Vĩnh Long phối hợp tổ chức. 

Ông Lữ Quang Ngời, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long cho biết: Vĩnh Long có thế mạnh về nông nghiệp được khẳng định qua các sản phẩm nông nghiệp chủ lực nổi tiếng, tạo nên vị thế và thương hiệu riêng. Diện tích gieo trồng lúa hàng năm của tỉnh đạt trên 135.000ha, sản lượng thu hoạch đạt trên 825.000 tấn lúa, đóng góp quan trọng vào chiến lược an ninh lương thực của quốc gia. 

 
Tạo động lực thúc đẩy sự phát triển ngành lúa gạo Việt Nam ảnh 2 Ông Lương Quốc Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Ông Lương Quốc Đoàn, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam cho biết: Tiếp nối thành công từ 4 lần trước tại Hậu Giang (2009), Sóc Trăng (2011), Long An (2018) và Vĩnh Long (2019), Festival Lúa gạo Việt Nam thật sự đã khẳng định được vị trí, giá trị và ý nghĩa khi phát huy được vai trò là nhịp cầu kết nối, tạo động lực thúc đẩy sự phát triển ngành lúa gạo Việt Nam, góp phần quảng bá hạt gạo Việt Nam ra thế giới, thông qua các hoạt động xúc tiến thương mại, khẳng định giá trị thương hiệu trên thị trường.

Trong khuôn khổ lễ hội còn có các hoạt động như: Hội chợ triển lãm thành tựu phát triển kinh tế – văn hóa – xã hội của tỉnh Vĩnh Long, ĐBSCL và các tỉnh, thành trên phạm vi cả nước; Triển lãm những thành tựu sản xuất lúa gạo Việt Nam qua các thời kỳ gắn với lễ khai mạc Festival.

Ngoài ra còn có hội thảo sản phẩm OCOP và phát triển ngành hàng lúa gạo. Bên cạnh đó là các hội thi: “Gạo ngon Thương hiệu Việt”; “Món ngon Gạo - Nếp Việt Nam”…

Một số hình ảnh tại buổi lễ khai mạc:
Tạo động lực thúc đẩy sự phát triển ngành lúa gạo Việt Nam ảnh 3 Gạo đặc sản được trưng bày triển lãm
Tạo động lực thúc đẩy sự phát triển ngành lúa gạo Việt Nam ảnh 4 Đặc sản tại Tây Nguyên
Tạo động lực thúc đẩy sự phát triển ngành lúa gạo Việt Nam ảnh 5 Sản phẩm OCOP Tây Ninh
Tạo động lực thúc đẩy sự phát triển ngành lúa gạo Việt Nam ảnh 6 Đặc sản bánh phồng tôm Tiền Giang

Đọc nhiều nhất

Thủ phủ hoa mai miền Trung đạt doanh thu trên 174 tỷ đồng

Thủ phủ hoa mai miền Trung đạt doanh thu trên 174 tỷ đồng

Ngày 27-1, ông Bùi Văn Cư, Phó Chủ tịch UBND thị xã An Nhơn (tỉnh Bình Định), cho biết, mặc dù ảnh hưởng bởi những đợt thiên tai bất thường cuối năm, song tổng doanh thu vụ hoa mai tết ở toàn địa phương vẫn đạt bội thu, trên 174 tỷ đồng.

Thị trường

Địa ốc

Người trẻ ngày càng khó mua nhà

Cuộc sống ngày càng khó khăn, khiến người trẻ phải “thắt lưng buộc bụng” để chăm lo cuộc sống. Chưa kể vài tháng nay, lãi suất ngân hàng được điều chỉnh tăng đáng kể, khiến những người lỡ vay tiền mua nhà càng trở nên chật vật. Giấc mơ an cư lập nghiệp với ngôi nhà nhỏ ở đô thị như TPHCM để có nẻo đi về, không quá xa tầm với, nhưng đòi hỏi người trẻ phải nỗ lực hơn rất nhiều.

Ngân hàng - Chứng khoán

Cổ phiếu bị bán tháo trong vài phút cuối phiên, VN-Index mất gần 36 điểm

Trái ngược với phiên lội ngược dòng vào cuối phiên trước, VN-Index trong phiên giao dịch ngày đầu tháng 2-2023 có cú “quay xe” bất ngờ chỉ trong vài phút cuối phiên khiến nhà đầu tư ngơ ngác chưa kịp hiểu lý do. Hàng loạt cổ phiếu "rơi tự do" khiến VN-Index mất gần 36 điểm, tương đương hơn 3%.

Đầu tư

Điểm sáng thu hút đầu tư

Những năm qua, tỉnh Long An có bước đột phá mạnh mẽ về phát triển hạ tầng giao thông, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của địa phương. Theo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được, phát triển hạ tầng giao thông được xem là một “điểm sáng” cho tỉnh trong thu hút đầu tư, cũng như cải tạo hạ tầng giao thông, nhất là kết nối với TPHCM và các tỉnh thành lân cận.

Thông tin kinh tế

VietinBank tiếp tục có sự tăng trưởng tích cực trong hoạt động kinh doanh

VietinBank: Chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, chuyển dịch kênh số

Theo Báo cáo tài chính quý IV/2022 của VietinBank, lãi thuần từ hoạt động dịch vụ năm 2022 tăng 22,8% so với năm trước. Kết quả đạt được do Ngân hàng đã tích cực triển khai các giải pháp đồng bộ thúc đẩy công tác bán đi đôi với nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng đa dạng, toàn diện các nhu cầu dịch vụ tài chính của khách hàng…
Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.